Cách làm Pão De Queijo

Pão de queijo công thức, một loại bánh mì phô mai Brazil

Sự miêu tả

Đây là công thức bánh mì phô mai Brazil yêu thích của chúng tôi. Hỗn hợp của hai loại tinh bột khác nhau được thêm vào pho mát bán đóng rắn của Brazil tạo ra một chiếc bánh mì pho mát rất ngon, giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Ngoài việc học cách làm bánh mì phô mai của riêng bạn, chúng tôi cũng giải thích chức năng của từng thành phần để bạn có thể khám phá vô số cách thích nghi ngoài kia.


Mọi người đều yêu thích bánh phô mai Brazil

Bánh mì phô mai là một trong những món ăn nhẹ nổi tiếng nhất của Brazil. Cá nhân chúng tôi chỉ có thể hiểu được tầm quan trọng thực sự của di sản ẩm thực Brazil này khi chúng tôi sống vài tháng ở bang Minas Gerais, nơi sinh của món ăn khoái khẩu này. Ở đó, nướng một mẻ bánh mì phô mai cho ai đó đồng nghĩa với sự chào đón, quan tâm và kỷ niệm.

Tìm kiếm vĩnh viễn cho công thức bánh mì phô mai Brazil hoàn hảo

Bánh mì phô mai ngon trông như thế nào? Nó phụ thuộc vào từng sở thích cá nhân. Có những người thích giòn ở bên ngoài và có độ thoáng ở bên trong trong khi những người khác lại thích nó đặc và rất dai. Mặc dù có rất nhiều công thức làm bánh mì phô mai nhưng cơ sở của những công thức này không thay đổi nhiều. Việc chuẩn bị chỉ cần một vài thành phần và mỗi thành phần có vai trò cụ thể trong kết quả cuối cùng.

Nguyên liệu cơ bản để làm Pão de Queijo tự làm

Tinh bột sắn (hay còn gọi là bột sắn dây)

Tinh bột sắn được làm từ một loại củ phổ biến rộng rãi ở các nước nhiệt đới, được gọi là sắn (còn được gọi là yuca hoặc sắn). Ở Brazil, tinh bột sắn có hai loại, tinh bột sắn thông thường (polvilho doce) và tinh bột sắn chua (polvilho azedo), được lấy từ củ sắn lên men.

Pão de queijo (bánh mì phô mai Brazil) có thể được làm bằng cả hai loại tinh bột, thậm chí còn tốt hơn nếu kết hợp chúng. Tinh bột chua làm cho bột nổi lên nhiều hơn, thoáng hơn, giòn và khô. Tinh bột thường làm cho bột đặc và mềm hơn.

Mặc dù có thể khó tìm thấy bột sắn dây chua bên ngoài Brazil, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên dùng nó. Nếu bạn muốn dùng thử, bạn có thể lấy nó từ Amazon (tại đây). Bây giờ, nếu bạn đang khao khát tự nướng bánh pão de queijo mà không có bột sắn dây chua, chỉ cần sử dụng loại bột thông thường cho toàn bộ công thức.

Phô mai

Ở Brazil, loại phô mai phổ biến nhất được sử dụng để làm pão de queijo là loại phô mai bán khô với khoảng 2 đến 3 tuần trưởng thành, thường được làm bằng sữa tươi nguyên liệu từ các vùng Canastra, Araxá hoặc Serro. Dù bằng cách nào, nó cũng có tác dụng với bất kỳ loại pho mát nào đủ cứng để bào. Xin lưu ý rằng phô mai càng có nhiều nước và / hoặc chất béo thì bánh mì phô mai càng đặc. Để thay thế cho pho mát Brazil, khuyến nghị tốt nhất của tôi sẽ là gruyere, comté, hoặc bất kỳ loại pho mát nửa cứng nào.

Chú ý đến các loại pho mát rất cứng, như Parmesan. Nếu sử dụng, bạn có thể cần thêm trứng hoặc mỡ để bột đồng nhất, tuy nhiên, bạn có thể thêm một ít parmesan cùng với pho mát chính để tạo hương vị đậm đà hơn cho bánh mì.

Mập

Chất béo giúp giữ ẩm và ảnh hưởng đến kết cấu. Nhiều chất béo hơn có nghĩa là mềm hơn, nhưng lượng chất béo dư thừa có thể làm cho bánh mì phô mai quá nặng. Chất béo được sử dụng khác nhau giữa dầu, bơ, mỡ lợn hoặc các chất béo tự nhiên khác.

Nước hoặc sữa

Các chất lỏng phục vụ cho việc hòa tan bột và cùng với chất béo giúp hồ hóa tinh bột (quá trình tạo vảy). Nhiều công thức làm bánh mì phô mai truyền thống sử dụng sữa, tuy nhiên, sữa có xu hướng làm cho bột mềm hơn và khó làm việc hơn.

Trứng

Nó hoạt động như một chất nhũ hóa, làm cho hỗn hợp đồng nhất hơn, nó cũng là chất tạo bọt tạo cấu trúc cho bánh mì phô mai. Ngoài ra, nó còn giúp tạo màu và cung cấp protein, vitamin và khoáng chất.

Muối

Tăng cường hương vị, nếu phô mai được sử dụng đã được ướp muối kỹ, muối có thể được pha chế từ công thức.

Làm nổi váng hay không đóng cặn tinh bột?

Theo các phương pháp truyền thống, tinh bột cần phải được tách nhỏ để tạo gelatin, điều này giúp cải thiện khả năng tiêu hóa và làm cho nó có nhiều khí hơn. Nhiều công thức bánh mì phô mai hiện đại bỏ qua bước này, nhưng theo tôi, nên làm nhỏ tinh bột để có kết quả tốt hơn.

Công thức bánh mì phô mai của chúng tôi được làm bằng hỗn hợp tinh bột (tinh bột chua và ngọt), kết quả là bánh mì phô mai giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Bây giờ bạn đã biết vai trò của từng thành phần, bạn có thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn muốn. Nói thật với bạn, rất khó đi sai đường!

Và tin tốt là bạn có thể đông lạnh nó để có thể nướng bánh mì phô mai tự làm bất cứ lúc nào bạn muốn.

Pão de queijo công thức, một loại bánh mì phô mai Brazil

Cách yêu thích của chúng tôi để chuẩn bị Phô mai Phô mai Brazil. Đây là một công thức đích thực để làm ra bánh mì phô mai ngon nhất và ngon nhất, giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong.

 • 1 cốc tinh bột sắn ((polvilho doce))
 • 2 cốc tinh bột sắn chua ((polvilho azedo))
 • 1 ½ cốc pho mát bán cứng (nạo)
 • 1 ½ cốc Nước
 • ¼ cốc dầu
 • 2 trứng (bị đánh)
 • 1 muỗng cà phê Muối
 • Làm nóng lò ở 200 ° C.

 • Trong một cái chảo, hòa nước với dầu và đun sôi.

 • Trong khi đó, trong một bát lớn, trộn tinh bột thông thường với tinh bột chua và muối.

 • Ngay sau khi hỗn hợp nước và dầu sôi, làm nổi váng tinh bột, tức là đổ từng chút một chất lỏng nóng lên hỗn hợp tinh bột. Khuấy đều bằng thìa cho đến khi nó hấp thụ hết chất lỏng.

 • Chờ hỗn hợp nguội bớt rồi mới tiếp tục bước tiếp theo. Nếu không, trứng sẽ chín và phô mai sẽ tan chảy do nhiệt.

 • Khi hỗn hợp đủ lạnh, cho phô mai bào vào trộn đều.

 • Thêm trứng và trộn đều cho đến khi bột kết hợp tất cả các thành phần.

 • Để tạo hình cho bánh mì phô mai, bạn cho một ít dầu ăn vào tay, lấy một ít bột và viên thành những viên nhỏ. Nếu bột quá nhão, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của muỗng hoặc cho vào tủ lạnh một chút.

 • Nướng nó trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.

 • Phục vụ nó ấm.

Đề xuất thực đơn

Dùng với cà phê, bơ và kem phô mai để phết lên bánh mì phô mai.

Trả lời