Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng

Bánh gạo cay Hàn Quốc được làm từ bánh tráng đang là một món ăn đang được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tham khảo thử cách làm ở dưới bài viết này nhé.

Tài khoản Facebook có tên là Trần Văn Đức đã chia sẻ cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc bằng bánh tráng vào nhóm Yêu Bếp (Esheep Kitchen Family) vào lúc 7h30 ngày 2/4.

Sau 1 ngày chia sẻ thì bài viết này đã thu về với hơn 17.000 lượt yêu thích, gần 3000 lượt bình luận và gần 3000 lượt chia sẻ.

Anh chàng này đã chia sẻ rằng, “Bánh tráng dạo gần đây em thấy mọi người hay làm bánh cuốn, bánh lụi, bánh tráng nướng.

Nay em giới thiệu mọi người món mới làm từ bánh tráng rất nhanh và đơn giản, có thể làm lúc rảnh ở nhà.

Trong lúc tình cờ em phát hiện bánh tráng cuốn lại ăn giống bánh gạo, nên em quyết định làm thử và kết quả vô cùng bất ngờ mọi người ơi! Bánh vừa dai dai dẻo dẻo ăn rất thích và quan trọng hơn là thời gian làm cực kì nhanh, chỉ 20 phút thôi là đã có ăn. Không phải pha bột, hấp bột, đập nhồi tạo hình các kiểu nữa!”.

Nguyên liệu

  • 1 bịch bánh tráng Safoco (bánh dày, thích hợp để làm món này)
  • Tương ớt, tương cà, bơ
  • Ớt bột Hàn Quốc, 1 ít ớt khô
  • Xúc xích, trứng, chả cá,…
  • Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm

Cách thực hiện

Đầu tiên, bạn lấy bánh tráng và nhúng vào nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (có thể tăng giảm tùy thích), nhúng ngập nước và cho ra đĩa để khoảng 3 phút rồi bắt đầu cuộn tròn chặt lại.

Sau đó, dùng dao cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Để làm nước sốt thì bạn đặt một cái chảo lên bếp, cho vào đó một ít tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút.

Thành phẩm

Cho thêm xúc xích, chả cá,… mọi thứ mà các bạn thích rồi lấy ra ăn nóng thôi nào!

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng đang sốt rần rần

Vậy là chỉ với một bài cách đơn giản thôi mà chúng ta đã có ngay món bánh gạo cay Hàn Quốc rồi. Cách làm này thì phù hợp với bạn nào đang thèm món bánh gạo cay nhưng lại lười đi ra ngoài. Cám ơn bạn Đức đã chia sẻ cách làm bánh gạo đầy thú vị này.

Xem thêm: Sử dụng gas nấu nướng tại nhà sao cho an toàn

Trả lời