Cách chiến thắng bệnh cầu trùng, bệnh viêm ruột hoại tử [VIDEO]

Cách chiến thắng bệnh cầu trùng, bệnh viêm ruột hoại tử [VIDEO]

buh123 | Bigstock.com

Các nhà chăn nuôi gia cầm có thể tận dụng các tác động tổng hợp của các sản phẩm sức khỏe động vật để hạn chế tác động của hai loại bệnh tốn kém nhất trong ngành cùng một lúc.

Bệnh cầu trùng và viêm ruột hoại tử là mối đe dọa thường xuyên đối với sức khỏe và phúc lợi của các đàn gia cầm trên toàn thế giới – tiêu tốn của các nhà sản xuất hàng tỷ đô la. Mặc dù các ảnh hưởng lâm sàng của các bệnh này rất dễ nhận biết, nhưng các triệu chứng cận lâm sàng không thể nhìn thấy được là nguyên nhân gây ảnh hưởng lớn nhất đến lợi nhuận.

Tiến sĩ Brian McComb, chuyên gia tư vấn kỹ thuật gia cầm của Elanco, tham gia Trò chuyện để khám phá các chiến lược chống lại cả hai thách thức dịch bệnh cùng một lúc.

Cách chiến thắng đồng thời bệnh cầu trùng, viêm ruột hoại tử từ Steven T Kilger trên Vimeo.

Transcript: Cuộc trò chuyện về chiến lược thức ăn có sự tham gia của Tiến sĩ Brian McComb, cố vấn kỹ thuật gia cầm, Elanco Animal Health

Jackie Roembke, tổng biên tập, Thương hiệu thức ăn chăn nuôi WATT / Chiến lược thức ăn chăn nuôi: Xin chào tất cả mọi người và chào mừng bạn đến với Trò chuyện Chiến lược Nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Jackie Roembke, tổng biên tập của các nhãn hiệu Thức ăn chăn nuôi WATT và tạp chí Feed Strategy.

Buổi Trò chuyện hôm nay do Elanco Animal Health mang đến cho các bạn. Elanco, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thú y, cam kết giúp khách hàng thành công trong ngành công nghiệp gia cầm luôn thay đổi. Elanco sẽ luôn vượt lên vì các nhà sản xuất, áp dụng kiến ​​thức chuyên sâu và nền tảng an toàn thực phẩm và sức khỏe đường ruột toàn diện của họ để thúc đẩy kết quả. Đó là sự kết hợp chưa từng có giúp Elanco trở nên khác biệt khi họ nỗ lực nâng cao niềm tin vào sự thành công liên tục mỗi ngày cho khách hàng của mình.

Hôm nay chúng ta đang nói chuyện với Tiến sĩ Brian McComb, một nhà tư vấn kỹ thuật gia cầm của Elanco Animal Health. Tiến sĩ McComb có hơn 20 năm kinh nghiệm là bác sĩ thú y sản xuất gà tây, giám đốc sản xuất trực tiếp và cố vấn kỹ thuật. Anh ấy đã nhận được DVM của mình vào năm 2001 từ Đại học Minnesota.

Xin chào Tiến sĩ McComb, cảm ơn bạn đã tham gia cùng chúng tôi.

Tiến sĩ Brian McComb, cố vấn kỹ thuật gia cầm, Elanco Animal Health: Làm rất tốt. Cảm ơn vì đã có tôi, Jackie.

Roembke: Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã tham gia với chúng tôi. Vâng, hãy bắt tay ngay vào nó.

Bệnh cầu trùng và viêm ruột hoại tử là mối đe dọa nghiêm trọng và thường xuyên đối với sức khỏe và phúc lợi của đàn gia cầm – tuy nhiên, thường thì đó là các triệu chứng cận lâm sàng không thể nhìn thấy, cướp lợi nhuận thậm chí còn phổ biến hơn các đợt bùng phát lâm sàng. Hôm nay, hãy cùng khám phá cách tìm ra sự kết hợp giữa bệnh viêm ruột hoại tử và bệnh cầu trùng có thể giải quyết các vấn đề sức khỏe và hiệu suất chung như thế nào.

Tiến sĩ McComb, chúng tôi biết rằng bệnh cầu trùng và viêm ruột hoại tử có thể ảnh hưởng đến nhiều thứ trong đàn gia cầm, chẳng hạn như khả năng miễn dịch, chuyển đổi thức ăn và tỷ lệ tử vong. Là một bác sĩ thú y, người giúp đỡ khách hàng trong các chương trình toàn vẹn đường ruột của họ, tại sao cầu khuẩn và viêm ruột hoại tử lại gây ra lo lắng thường xuyên trong các hoạt động mổ gia cầm?

McComb: Jackie, bạn biết đó là hai căn bệnh được tìm thấy trên toàn thế giới. Chúng tôi có những nhà sản xuất dành nhiều thời gian và công sức để giảm thiểu tác động của hai căn bệnh đó. Để hiểu tại sao, bạn chỉ cần nhìn vào các con số. Khi chúng ta xem xét bệnh viêm ruột hoại tử trên toàn thế giới, các nhà sản xuất gia cầm tiêu tốn từ 5 tỷ đến 6 tỷ USD mỗi năm1và sau đó khi bạn nhìn vào bệnh cầu trùng ở Mỹ, ước tính rằng các nhà sản xuất đang lỗ 14 tỷ đô la2.

Chúng ta thường nghĩ về các dấu hiệu lâm sàng, nơi chúng ta có gia cầm bị bệnh và tỷ lệ tử vong, nhưng một số người ngạc nhiên khi biết rằng bệnh cận lâm sàng thậm chí có thể gây tốn kém hơn. Người chăn nuôi thường cho rằng sự giảm tăng trọng và chuyển hóa thức ăn là do một bệnh khác trong khi thực tế đó là bệnh cầu trùng cận lâm sàng và bệnh viêm ruột hoại tử.

Chúng ta cũng có thể thấy hai căn bệnh này kết hợp chặt chẽ với nhau trong khi chúng tách biệt nhau, và kết hợp chúng thực sự có thể tạo ra một vết lõm trong lợi nhuận của nhà sản xuất.

Roembke: Một số cách mà nhà sản xuất có thể chống lại hai căn bệnh này đồng thời là gì?

McComb: Có vẻ như bất cứ khi nào chúng ta nói về bệnh tật, chúng ta bắt đầu ở các trang trại bằng cách đảm bảo rằng con chim có một môi trường tuyệt vời để phát triển, tức là quản lý thức ăn, nước, chất độn chuồng, thông gió.

Tôi muốn nói cách thứ hai là tiêm phòng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có một quy trình tiêm phòng hiệu quả cho người chăn nuôi, cũng như gia cầm thương mại [protocol].

Ngành công nghiệp có một vài sản phẩm có sẵn, nhưng không quá nhiều. Các nhà sản xuất luôn tìm hiểu cách họ có thể tận dụng tốt hơn những gì họ có. Vì vậy, gần đây chúng tôi đã kết thúc một cuộc thử nghiệm bao gồm Inteprity, kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi chỉ sử dụng cho động vật của chúng tôi kết hợp với Maxiban, là một sự kết hợp hóa học ionophore và monensin, một ionophore. Và kết quả của nghiên cứu đó cho thấy rằng việc bổ sung Inteprity vào chương trình Monteban-Maxiban có thể làm giảm tỷ lệ tử vong liên quan đến viêm ruột hoại tử và đổi lại, tăng trọng lượng và tăng chuyển đổi thức ăn.3.

Roembke: Làm cách nào để các nhà sản xuất có thể sử dụng tốt nhất đội ngũ của Elanco để giúp họ vượt qua những thách thức về dịch bệnh này?

McComb: Bạn biết đấy, với tư cách là công ty đi đầu trong phân khúc toàn vẹn đường ruột trong một thời gian dài, chúng tôi có một đội ngũ rất giàu kinh nghiệm đã được chứng kiến ​​nhiều và chúng tôi rất thích làm việc với khách hàng để tối đa hóa chương trình của họ đối với bệnh cầu trùng và viêm ruột hoại tử. Chúng tôi hiểu rằng một kích thước không phù hợp với tất cả. [We aim] để hiểu nhu cầu của khách hàng và giúp đảm bảo rằng họ có một chương trình tối đa hóa quyền lợi động vật, cũng như lợi nhuận của họ.

Roembke: Có điều gì khác mà có thể chúng tôi chưa đề cập đến mà bạn nghĩ là quan trọng để đưa vào cuộc thảo luận về chủ đề này không?

McComb: Tôi muốn nói rằng, tại Elanco, ngoài việc có bác sĩ thú y và chuyên gia dinh dưỡng, những người giúp khách hàng thành công hơn, chúng tôi cam kết đưa sản phẩm ra thị trường để giúp khách hàng đảm bảo quyền lợi cho động vật và lợi nhuận của họ.

Nếu ai có bất kỳ câu hỏi nào về các chương trình hoặc muốn biết thêm thông tin về nghiên cứu mà tôi đã tham khảo trước đó, họ có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn kỹ thuật Elanco của họ hoặc đến thăm ElancoPou Bird.com/I2.

Roembke: Tuyệt vời, cảm ơn bạn rất nhiều. Và một lần nữa, nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về các giải pháp mà chúng ta đã thảo luận ở đây hôm nay, hãy truy cập www.elanco.com. Cảm ơn rất nhiều, Tiến sĩ McComb, và cảm ơn bạn đã theo dõi.

Người giới thiệu:

1 Dữ liệu Elanco trên tệp.
2 Blake, Damer P., Jolene Knox, Ben Dehaeck, et al. “Tính lại Chi phí Bệnh cầu trùng ở Gà.” Nghiên cứu Thú y 51, số 1 (ngày 14 tháng 9 năm 2020). https://doi.org/10.1186/s13567-020-00837-2.
3 Dữ liệu Elanco trên tệp.


Hướng dẫn chi tiết để sử dụng: Để ngăn ngừa tử vong do viêm ruột hoại tử liên quan đến Clostridium perfringens ở gà thịt:

 • Avilamycin sẽ được cho ăn ở mức 13,6 đến 40,9 gam mỗi tấn thức ăn có tẩm thuốc Loại C (15 đến 45 ppm) như khẩu phần duy nhất trong 21 ngày liên tục.
 • Thức ăn cho gà có nguy cơ phát triển, nhưng chưa có dấu hiệu lâm sàng của bệnh viêm ruột hoại tử liên quan đến Clostridium perfringens

THÔNG TIN AN TOÀN QUAN TRỌNG
THẬN TRỌNG: Luật liên bang hạn chế thức ăn có chứa thuốc chỉ thị thức ăn thú y (VFD) này được sử dụng theo hoặc theo lệnh của bác sĩ thú y được cấp phép.

 • Để đảm bảo việc sử dụng thuốc kháng khuẩn có trách nhiệm ở gà thịt, việc điều trị phải bắt đầu trước hoặc sau 18 ngày tuổi.
 • Tính an toàn của avilamycin chưa được thiết lập trên gà dùng cho mục đích chăn nuôi.
 • Avilamycin đã không được chứng minh là có hiệu quả trên gà thịt có dấu hiệu lâm sàng của bệnh viêm ruột hoại tử trước khi bắt đầu dùng thuốc.
 • Ngày hết hạn của chỉ thị thức ăn thú y (VFD) không được quá 90 ngày kể từ ngày ban hành. VFD cho avilamycin sẽ không được nạp lại.

Hướng dẫn sử dụng Maxiban: Để phòng ngừa bệnh cầu trùng do Eimeria Necatrix, E. tenella, E. acervulina, E. brunetti, E. mivati E. maxima ở gà thịt:

 • Thức ăn cho Maxiban ở mức 54-90 g / tấn
 • Cho ăn liên tục như khẩu phần ăn duy nhất
 • Yêu cầu rút tiền trong 0 ngày (khi được cung cấp theo nhãn), một số trường hợp sử dụng kết hợp yêu cầu rút tiền trong 5 ngày

THẬN TRỌNG: Gà thịt tẩm thuốc Nicarbazin có thể bị giảm khả năng chịu nhiệt nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Cung cấp đầy đủ nước uống và hệ thống thông gió.

Không cho phép gà tây trưởng thành, ngựa hoặc các loài ngựa khác tiếp cận với các công thức có chứa narasin. Việc nuốt phải narasin của những loài này đã gây tử vong. Không cho gà đẻ ăn.

Hướng dẫn sử dụng Monteban: Để phòng ngừa bệnh cầu trùng do Eimeria Necatrix, E. tenella, E. acervulina, E. brunetti, E. mivati E. maxima ở gà thịt:

 • Cho Monteban ăn ở mức: 54–90 g / tấn
 • Cho ăn liên tục như khẩu phần ăn duy nhất
 • Yêu cầu rút tiền trong 0 ngày (khi được cung cấp theo nhãn)

THẬN TRỌNG: Không cho phép gà tây trưởng thành, ngựa hoặc các loài ngựa khác tiếp cận với các công thức narasin. Việc nuốt phải narasin của những loài này đã gây tử vong.

Elanco, Inteprity, Maxiban, Monteban và biểu tượng thanh chéo là thương hiệu của Elanco hoặc các chi nhánh của Elanco.

#Cách #chiến #thắng #bệnh #cầu #trùng #bệnh #viêm #ruột #hoại #tử #VIDEO

Trả lời