Cách ‘cắt kilowatt’ trong nhà máy thức ăn chăn nuôi của bạn [VIDEO]

Chuyên gia tư vấn ngành thức ăn chăn nuôi Wayne Cooper xem xét các chiến lược để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của các nhà máy thức ăn viên

Trong thời kỳ chi phí năng lượng cao, các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi tìm cách đạt được hiệu quả trong các cơ sở của họ. Ngoài các lĩnh vực quan tâm rõ ràng, có thể có những người tiêu dùng năng lượng tiềm ẩn làm tăng chi phí.

Chuyên gia tư vấn ngành thức ăn chăn nuôi Wayne Cooper tham gia Trò chuyện để khám phá cách các nhà máy thức ăn chăn nuôi có thể “cắt giảm kilowatt” thông qua đánh giá các nhà máy thức ăn viên và các quy trình khác.

Cách ‘cắt kilowatt’ trong nhà máy thức ăn chăn nuôi của bạn [VIDEO] từ WATT Global Media trên Vimeo.

Phiên âm chiến lược thức ăn chăn nuôi Trò chuyện với Wayne Cooper, chuyên gia tư vấn ngành thức ăn chăn nuôi

Jackie Roembke, tổng biên tập, WATT Feed Brands/Feed Strategy: Chào mọi người. Chào mừng bạn đến với Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Jackie Roembke, tổng biên tập tạp chí WATT Feed Brands và Feed Strategy.

Phiên bản Trò chuyện chiến lược nguồn cấp dữ liệu này do WATT Global Media và FeedStrategy.com mang đến cho bạn. FeedStrategy.com là nguồn cung cấp tin tức mới nhất và phân tích hàng đầu về ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu.

Hôm nay chúng ta được tham gia Zoom bởi nhà tư vấn ngành thức ăn chăn nuôi Wayne Cooper. Anh ấy ở đây để nói về các chiến lược để “cắt giảm kilowatt” trong nhà máy thức ăn chăn nuôi của bạn.

Chào, Wayne, bạn thế nào?

Wayne Cooper, chuyên gia tư vấn ngành thức ăn chăn nuôi: Làm khá tốt. Rất vui được gặp bạn hôm nay.

Lời bài hát có nghĩa là: Vâng, rất vui được gặp bạn. Hãy đi thẳng vào nó. Trong các cuộc thảo luận trước đây mà chúng tôi đã có, bạn đã đề cập rằng các nhà máy thức ăn viên thường không hoạt động với hiệu suất cao nhất. Tại sao ép viên thường là một trong những điểm khó khăn lớn trong sản xuất thức ăn chăn nuôi?

Hợp tác xã: Chà, điều đầu tiên là máy nghiền thức ăn viên chiếm 40% chi phí năng lượng trong nhà máy thức ăn chăn nuôi — vì vậy đây là điểm chính cần quan tâm và kiểm soát. Một điều khác mà tôi liên tục thấy trong các nhà máy mà tôi đến thăm là những máy ép viên đó không được sử dụng với hiệu suất cao nhất. Và đó là, đây là một chủ đề khó, có rất nhiều biến thể trong các viên, và nó không được hiểu rõ lắm, khá thẳng thắn. Vì vậy, đó là lý do tại sao nó là một vấn đề.

Roembke: Những thách thức phổ biến nào nảy sinh trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi có thể đang thực hiện không đúng các giải pháp tiết kiệm năng lượng khác nhau?

Hợp tác xã: Bạn luôn phải xem khi bạn thực hiện thay đổi. Bạn luôn phải xem điều gì xảy ra ở phần cuối của quy trình sau khi bạn thực hiện thay đổi đó. Một ví dụ điển hình là ai đó giảm nhiệt độ gà thịt của họ để tiết kiệm xăng. Cuối tháng họ sẽ báo là tiết kiệm gas, nhưng họ có làm quá tải hệ thống nước ngưng, hệ thống hồi, phía trước máy điều hòa và xả nước vào máy điều hòa bắt đầu cắm máy ép viên không? Đó là loại điều mà chúng tôi thấy khi bạn làm một việc với những hậu quả không lường trước được.

Roembke: Ở đây chúng ta đang nói về việc cắt giảm kilowatt. Có những khu vực khác, hoặc thay thế, của nhà máy thức ăn chăn nuôi ngoài việc ép viên có thể được thực hiện hiệu quả hơn và mang lại những lợi nhuận mà nhà sản xuất có thể đang tìm kiếm không?

Hợp tác xã: Có rất ít điểm trong nhà máy thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là khi bạn đang thực hiện khối lượng. Bạn cần xem xét hệ thống mài của mình và liệu hệ thống mài của bạn có hiệu quả nhất đối với khối lượng mà bạn đang thực hiện hay không — và đặc biệt là kích thước micron. Và sau đó chỉ là những điểm hiệu quả nhỏ trong nhà máy thức ăn chăn nuôi. Và nó có thể nằm trong phần mềm của bạn, nó có thể nằm trong chương trình bảo trì của bạn. Nhưng giữ cho mọi thứ ở hiệu suất cao nhất và giữ cho mọi thứ hoạt động đầy đủ là rất quan trọng để giảm chi phí và mức sử dụng năng lượng trên cơ sở mỗi tấn. Và đó là những gì bạn đang thực sự theo đuổi.

Roembke: Làm thế nào các nhà máy thức ăn chăn nuôi có thể giảm mức sử dụng năng lượng trên mỗi tấn, trong khi vẫn duy trì chất lượng thức ăn chăn nuôi và độ bền viên?

Hợp tác xã: Đó là câu hỏi hóc búa, có thể nói như vậy. Điều mà nhiều người bỏ qua là việc giảm mức sử dụng năng lượng của bạn trên cơ sở mỗi tấn thường liên quan đến việc tạo ra, đẩy nhiều khối lượng hơn qua nhà máy. Và, trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã tăng chất lượng thức ăn và độ bền của thức ăn viên trong khi thực hiện. Có khá nhiều yếu tố phải trải qua, nhưng hầu hết những yếu tố này đều nằm trong hoạt động hàng ngày của bạn và thực sự thậm chí không mất bất kỳ khoản đầu tư bổ sung ban đầu nào ít nhất để hoàn thành công việc.

Roembke: Là một nhà tư vấn nhà máy thức ăn chăn nuôi, khi bạn đến một cơ sở mới, điều đầu tiên bạn nhìn vào thường là gì? Bạn bắt đầu từ đâu?

Hợp tác xã: Ồ, bạn thực sự bắt đầu ngay khi bước vào bên trong nhà máy. Vì vậy, bạn quan sát mọi thứ đang được xử lý như thế nào, liệu nhà máy có sạch sẽ không. Thông thường, nếu nhà máy sạch sẽ, thì cũng có một chương trình bảo trì tốt đang diễn ra. Vì vậy, chúng tôi xem xét chúng tôi xem xét rất nhiều thứ và sau đó gần đây tôi đã xem xét rất kỹ cách hệ thống hơi nước được thiết lập trước máy điều hòa và máy nghiền viên — và đặc biệt nếu máy nghiền đã hơn 15 năm tuổi. Chúng thường không hoàn toàn đúng nên cần điều chỉnh một chút để đạt hiệu quả cao nhất.

Roembke: Đối với các nhà máy thức ăn chăn nuôi hoặc nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi đang tìm cách đánh giá kỹ hơn về hiệu quả sử dụng năng lượng của họ và nơi họ có thể thắt chặt mọi thứ hơn một chút, bước đầu tiên sẽ là gì? đề xuất của bạn là gì?

Hợp tác xã: Vâng, rõ ràng, nó phụ thuộc vào trình độ chuyên môn. Vì vậy, những người bên trong nhà máy, tôi sẽ xem xét hai lĩnh vực khác nhau: Tôi sẽ xem xét đánh giá nhà máy thức ăn chăn nuôi từ nguồn bên ngoài, và sau đó tôi sẽ xem xét các chương trình đào tạo dành cho đội ngũ của bạn, để họ hiểu rất kỹ các quy trình họ đang trải qua và điều gì ảnh hưởng đến việc sử dụng năng lượng của họ.

Lời bài hát có nghĩa là: Xuất sắc. Cảm ơn bạn rất nhiều vì những hiểu biết đó, Wayne. Và nếu bạn quan tâm đến một số chủ đề mà Wayne đã thảo luận ở đây hôm nay — và bạn sẽ có mặt tại IPPE 2023 — hãy cân nhắc tham gia cùng chúng tôi tại Hội nghị Nhà máy Thức ăn chăn nuôi của Tương lai vào ngày 24 tháng 1. Tại đây, Wayne sẽ trình bày bài nói chuyện của mình với tiêu đề, “ Hiệu quả năng lượng: Cắt giảm kilowatt trong hoạt động của nhà máy thức ăn chăn nuôi của bạn.”

Để biết thêm thông tin và xem toàn bộ chương trình, hãy truy cập www.feedmillofthefuture.com.

Cảm ơn rất nhiều, Wayne, và cảm ơn bạn đã theo dõi.


= Xem nhanh sự kiện =

Làm thế nào hiệu quả, đổi mới và bền vững
sẽ định hình ngành thức ăn chăn nuôi của ngày mai

Đồng địa điểm với IPPE 2023 | Atlanta, GA, Hoa Kỳ

24 Tháng Một, 2023 | 8h – 12h | Phòng B203

Phí: $95 chim sớm | $125 sau ngày 6 tháng 1 năm 2023

Xem chương trình nghị sự đầy đủ tại đây: www.feedmillofthefuture.com

Làm thế nào để đăng ký? Để tham dự Hội nghị Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Tương lai, trước tiên người tham dự phải đăng ký
để tham dự IPPE. Để đăng ký giá vé thấp nhất ngay hôm nay, hãy truy cập www.ippexpo.org và truy cập “Chương trình Giáo dục” để biết chi tiết.

#Cách #cắt #kilowatt #trong #nhà #máy #thức #ăn #chăn #nuôi #của #bạn #VIDEO

Trả lời