Các phán quyết của tòa án có lợi cho Cargill về phạm vi bảo hiểm

Các phán quyết của tòa án có lợi cho Cargill về phạm vi bảo hiểm

Châu Phi mới | BigStock.com

Cargill nhận được toàn bộ chi phí thiệt hại do kế hoạch tham ô của nhân viên cũ

Một tòa phúc thẩm liên bang đã ra phán quyết có lợi cho Cargill trong một vụ tranh chấp với công ty bảo hiểm của họ, cho biết họ không nợ công ty khoản thanh toán sau khi một nhân viên biển thủ hơn 3 triệu đô la Mỹ.

Vào tháng 11 năm 2016, Diane Backis, cựu giám đốc kế toán của Cargill, đã nhận tội ăn cắp 3,1 triệu đô la Mỹ từ công ty, gây thiệt hại 32 triệu đô la Mỹ.

Cargill và Công ty Bảo hiểm Hỏa hoạn Liên minh Quốc gia của Pittsburgh đã tranh cãi về phạm vi bảo hiểm của hợp đồng; công ty bảo hiểm tuyên bố họ chỉ có nghĩa vụ phải trả 3 triệu đô la Mỹ và Cargill lập luận rằng họ được hưởng toàn bộ khoản lỗ 32 triệu đô la Mỹ mà họ phải gánh chịu.

National Union đã đệ đơn kiện yêu cầu tuyên bố rằng họ không nợ Cargill khoản thanh toán nào theo điều khoản về hành vi trộm cắp của nhân viên trong chính sách bảo hiểm của họ. Cargill bị kiện vì vi phạm hợp đồng. Một tòa án quận đã ra phán quyết có lợi cho Cargill, nói rằng Cargill đã phải chịu một tổn thất được bảo hiểm trực tiếp do hành vi trộm cắp của nhân viên. Liên minh Quốc gia đã kháng cáo và Tòa phúc thẩm vòng 8 của Hoa Kỳ tại St. Louis đã giữ nguyên phán quyết của tòa án quận.

Tòa án đã viết rằng hợp đồng bảo hiểm của Cargill cung cấp bảo hiểm cho hành vi “trộm cắp” của nhân viên, hành vi này được định nghĩa trong hợp đồng là “hành vi chiếm đoạt tài sản một cách bất hợp pháp dẫn đến tước đoạt quyền sở hữu của người được bảo hiểm.” Ngoài ra, tổn thất của người được bảo hiểm phải do hành vi trộm cắp của nhân viên “trực tiếp” thì mới được bảo hiểm theo chính sách.

Là người quản lý kế toán tại một cơ sở vận chuyển ngũ cốc của Cargill tại Cảng Albany, New York, Backis chịu trách nhiệm về các chức năng kế toán bao gồm tạo hợp đồng với khách hàng, tạo và gửi hóa đơn qua thư cũng như nhận và xử lý các khoản thanh toán của khách hàng.

Trong phần nhận tội, Backis thừa nhận rằng cô đã đánh cắp hàng trăm khoản thanh toán của khách hàng được gửi tới Cargill với tổng trị giá ít nhất là 3.115.610 đô la Mỹ và gửi chúng vào tài khoản ngân hàng cá nhân của cô, theo Bộ Tư pháp (DOJ). Backis cũng thường xuyên tạo các hóa đơn gian lận và gửi chúng cho khách hàng của Cargill qua đường bưu điện. Các hóa đơn gian lận đã tính giá cho khách hàng của Cargill thấp hơn đáng kể so với những gì Cargill đã trả để mua các sản phẩm ngũ cốc, gây ra tổn thất tài chính đáng kể cho Cargill. Hóa đơn gian lận cũng hướng dẫn khách hàng của Cargill gửi thanh toán trực tiếp cho Backis, do đó vượt qua sự kiểm soát của công ty Cargill.

Để che giấu các hoạt động của mình, DOJ cho biết Backis đã nhập sai vào phần mềm kế toán của Cargill để làm cho có vẻ như khách hàng đang trả giá cao hơn giá trong hóa đơn gian lận của cô ấy và rằng khách hàng nợ Cargill hàng triệu đô la cho các sản phẩm ngũ cốc được giao, chỉ để đảo ngược các hoạt động đó. mục nhập sai. Kết quả là Cargill lỗ 32 triệu đô la Mỹ.

Backis cũng thừa nhận rằng cô đã khai sai tờ khai thuế thu nhập cá nhân năm 2015 vì cô chỉ kê khai tổng thu nhập là 61.208 đô la Mỹ và bỏ qua hơn 450.000 đô la Mỹ trong thu nhập chịu thuế bổ sung mà cô nhận được bằng cách ăn cắp các khoản thanh toán của khách hàng dành cho Cargill vào năm 2015.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Mae A. D’Agostino áp đặt thời hạn phóng thích có giám sát hai năm, bắt đầu sau khi Backis mãn hạn tù 5 năm. Bà cũng yêu cầu Backis trả 3,5 triệu đô la Mỹ tiền bồi thường cho Cargill.

#Các #phán #quyết #của #tòa #án #có #lợi #cho #Cargill #về #phạm #bảo #hiểm

Trả lời