Các nhóm thách thức giấy phép xả nước thải cho nhà máy chế biến phụ phẩm

Các nhóm thách thức giấy phép xả nước thải cho nhà máy chế biến phụ phẩm

bayaksala | BigStock.com

Các tổ chức môi trường cho biết giấy phép này sẽ cho phép Valley Proteins đóng góp vào chất lượng nước không lành mạnh ở vùng Vịnh Chesapeake.

Các nhóm môi trường đã đệ trình một thách thức pháp lý sau khi Bộ Môi trường Maryland (MDE) cấp giấy phép xả nước thải cho công ty chế biến gia cầm Valley Proteins Inc., theo các báo cáo.

MDE đã cấp giấy phép Hệ thống Loại bỏ Chất gây ô nhiễm Quốc gia (NPDES) cho địa điểm Valley Proteins ở Linkwood vào ngày 27 tháng 12 năm 2022, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 2 năm 2023 đến hết ngày 31 tháng 1 năm 2028. Giấy phép này sẽ cho phép cơ sở thải ra gần bốn lượng nước thải vào sông Transquaking, một nhánh của Vịnh Chesapeake.

Để đáp lại ý kiến ​​của công chúng, MDE đã bổ sung thêm nhiều điều kiện ngoài những điều kiện ban đầu được đề xuất vào năm 2021, nhưng các nhóm môi trường cho rằng như vậy là chưa đủ. Nhà máy sẽ phải đáp ứng các giới hạn ô nhiễm “về cơ bản nghiêm ngặt hơn” khi xả thải sau “thời gian tuân thủ” ba năm, trong đó dự kiến ​​sẽ nâng cấp hệ thống xử lý. Sau đó, MDE cho biết hãng có thể sẽ tăng lượng xả hàng.

Theo MDE, sau khi nâng cấp hệ thống xử lý, giới hạn xả thải hàng năm của Valley Proteins sẽ thấp hơn 44% đối với nitơ và 79% đối với phốt pho.

Năm nhóm môi trường đã đệ đơn kiện lên Tòa án Quận Dorchester để yêu cầu xem xét lại giấy phép. Vụ kiện tìm cách gửi lại giấy phép cho MDE để cơ quan này có thể giải quyết các thiếu sót và sửa đổi. Các nhóm tuyên bố giấy phép cho phép khả năng xả thải của nhà máy góp phần làm chất lượng nước không tốt cho sông Transquaking, Higgins Mill Pond và Vịnh Chesapeake.

“MDE đã dựa vào dữ liệu không đầy đủ về sông Transquaking và lưu vực của nó khi cấp giấy phép này,” Alan Girard, Giám đốc Bờ Đông của Quỹ Vịnh Chesapeake, cho biết. “Mặc dù cơ quan tuyên bố giấy phép mới sẽ làm giảm chất ô nhiễm, nhưng nó không đảm bảo chất lượng nước sẽ được bảo vệ. Lượng ô nhiễm mà MDE cho phép Valley Proteins thải vào các tuyến đường thủy của Quận Dorchester sẽ tiếp tục gây ra tác hại lâu dài, được ghi chép rõ ràng mà cơ sở này đang gây ra ở lưu vực sông Transquaking. Cơ quan đã cấp giấy phép dưới thời chính quyền của thống đốc trước đó phải chịu trách nhiệm vì đã không đáp ứng nghĩa vụ bảo vệ chất lượng nước theo yêu cầu của luật liên bang.”

Các vấn đề trước đây của MDE với Valley Proteins

Vào tháng 9 năm 2022, Valley Proteins đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với tổng chưởng lý và Bộ Môi trường của Maryland trong một vụ kiện cáo buộc công ty xả chất ô nhiễm bất hợp pháp vào một tuyến đường thủy gần đó. Một nghị định chấp thuận đã giải quyết vụ kiện do Tổng chưởng lý Maryland Brian E. Frosh thay mặt cho MDE đệ trình vào tháng 2 năm 2022 cáo buộc Valley Proteins đã nhiều lần thải amoniac, phốt pho và các chất ô nhiễm khác vào sông Transquaking trong hơn một năm. Việc Valley Proteins xả trái phép các chất gây ô nhiễm đã vi phạm giấy phép NPDES và luật ô nhiễm nước của tiểu bang, đồng thời bao gồm việc không thực hiện các biện pháp quản lý tốt nhất trong kế hoạch ô nhiễm nước mưa, nhiều lần xả trái phép nước thải, bùn và chất rắn cũng như vi phạm giấy phép thải khí.

Vào tháng 12 năm 2021, các hoạt động tại cơ sở Linkwood đã bị đình chỉ do báo cáo kiểm tra từ MDE liệt kê nhiều điều chỉnh cần thiết. Theo thông cáo báo chí của MDE, báo cáo thanh tra yêu cầu công ty “đặt ra các hành động theo kế hoạch để đảm bảo rằng các hoạt động trong tương lai sẽ tuân thủ các giới hạn xả thải và các điều khoản của giấy phép. Đề xuất này sẽ được MDE xem xét khi bộ và cơ sở làm việc hướng tới một thỏa thuận, dưới hình thức một lệnh chấp thuận, để tiến lên phía trước.”

Valley Proteins điều hành 18 cơ sở sản xuất dầu ăn đã qua sử dụng và kết xuất lớn trên khắp các khu vực phía nam, đông nam và giữa Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, đồng thời sử dụng 1.900 nhân viên và vận hành một đội xe gồm 550 phương tiện. Thành phần Darling mua lại Valley Proteins vào năm 2022.

#Các #nhóm #thách #thức #giấy #phép #xả #nước #thải #cho #nhà #máy #chế #biến #phụ #phẩm

Trả lời