Các nhà chế biến Kansas nhằm mục đích hợp pháp hóa sản xuất thức ăn từ cây gai dầu

Các nhà chế biến Kansas nhằm mục đích hợp pháp hóa sản xuất thức ăn từ cây gai dầu

Kanjana Kawfang | Bigstock.com

Ngành công nghiệp gai dầu Kansas có kế hoạch tiếp tục đàm phán về việc hợp pháp hóa cây gai dầu trong thức ăn chăn nuôi sau khi dự luật ban đầu không được thông qua

Mặc dù dự luật của họ đã gặp một số trở ngại gần đây, nhưng những người ủng hộ cây gai dầu ở Kansas cho biết họ sẽ tiếp tục thúc đẩy tiểu bang cho phép sử dụng cây gai dầu trong thức ăn chăn nuôi.

Hạ viện Kansas đã giới thiệu và tổ chức các phiên điều trần của ủy ban về HB 2168, một dự luật cho phép sử dụng cây gai dầu trong thức ăn chăn nuôi và thức ăn cho vật nuôi vào giữa tháng Ba. Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp Kansas đã phản đối dự luật, dường như không có khả năng tiến xa hơn trong quy trình lập pháp năm nay, theo Sarah Stephens, Giám đốc điều hành của công ty chế biến hạt gai dầu Midwest Hemp Technologies và là một trong những người ủng hộ dự luật.

Stephens cho biết những người ủng hộ dự luật có kế hoạch tiếp tục tham gia các cuộc họp của các bên liên quan với hy vọng đưa ra một dự luật thỏa hiệp vào năm tới để có thể giành được sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp Kansas (KDA), cơ quan đã đồng ý gặp gỡ các bên liên quan trong ngành vào mùa hè này.

“Chúng tôi đã thảo luận với các bên liên quan với KDA trong hơn một năm, vì vậy chúng tôi rất thất vọng vì họ không thể hỗ trợ phiên bản hiện tại,” Stephens nói. “Nhưng có vẻ như mọi người đều cam kết làm việc cho năm tới.”

Phiên bản của dự luật được đưa ra trong năm nay, tìm cách cho phép đưa cây gai dầu vào tất cả thức ăn cho động vật và giảm bớt các hạn chế đối với việc sản xuất cây gai dầu trong tiểu bang, có thể đã quá rộng để giành được sự ủng hộ, Stephens nói. Họ có kế hoạch tập trung vào năm tới để cho phép sử dụng gai dầu làm thức ăn cho ngựa và động vật đồng hành, và có khả năng là trong thức ăn cho gà nếu Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) xóa bỏ việc sử dụng bánh hạt gai dầu cho gà đẻ vào thời điểm cơ quan lập pháp Kansas triệu tập lại.

Stephens tin rằng Kansas có thể trở thành bang dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất cây gai dầu – bang này từng là một trong những nơi sản xuất cây gai dầu công nghiệp lớn nhất và loại cây này vẫn mọc hoang ở bang “không có hệ thống tưới tiêu, kiểm soát sâu bệnh hay thậm chí là trồng trọt,” cô nói. Bên cạnh Công nghệ Gai dầu Trung Tây, còn có hai nhà chế biến gai dầu khác nằm trong tiểu bang sẽ tạo ra các sản phẩm phụ để sử dụng tiềm năng trong thức ăn chăn nuôi nếu việc cho động vật ăn gai dầu được cho phép.

Stephens cho biết, tuy nhiên, ngành công nghiệp gai dầu của bang đang gặp khó khăn do khả năng tiếp cận thị trường hạn chế. Kansas đã không hợp pháp hóa cần sa y tế và duy trì các hạn chế đối với việc sản xuất cây gai dầu công nghiệp không được trồng để chiết xuất cannabinoids như THC hoặc CBD. Stephens cho biết năm ngoái, bang này chỉ thu hoạch được 530 mẫu cây gai dầu công nghiệp.

“Chúng tôi đang thực sự cố gắng để có được sự lắng nghe của thống đốc và chính quyền, chủ yếu là KDA, bộ trưởng nông nghiệp và mạng lưới các bên liên quan rộng rãi, chẳng hạn như các công ty cung cấp thực phẩm trong bang,” cô nói. “Có sự thiếu hụt thức ăn chăn nuôi, vì vậy mọi người đều có lợi khi tìm ra cách thực hiện công việc này.”

#Các #nhà #chế #biến #Kansas #nhằm #mục #đích #hợp #pháp #hóa #sản #xuất #thức #ăn #từ #cây #gai #dầu

Trả lời