Các cam kết bằng 0 của công ty đưa nguồn cấp dữ liệu vào trọng tâm

Các bên liên quan trong sản xuất thực phẩm đang làm gì trong chuỗi cung ứng để giảm phát thải khí nhà kính

Để ngăn chặn những tác động xấu nhất của biến đổi khí hậu không xảy ra, nhiệt độ toàn cầu không được tăng quá 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp. Với nhiệt độ toàn cầu đã ấm hơn 1,1 độ C so với cuối thế kỷ 19thứ tự thế kỷ này, lượng khí thải nhà kính (GHG) phải giảm 45% vào năm 2030 và đạt mức 0% vào năm 2050 để duy trì dưới ngưỡng 1,5 độ C, theo Liên minh Net-zero.

Nói một cách rộng rãi, đạt mức 0 ròng có nghĩa là giảm lượng khí thải GHG do hoạt động của con người tạo ra càng gần bằng 0 càng tốt, với mọi lượng khí thải còn lại sẽ tái hấp thụ vào khí quyển, đại dương và rừng.

Thu được nhiều năng lượng hơn từ các nguồn tái tạo như gió và mặt trời có tiềm năng lớn nhất để giảm phát thải khí nhà kính trên toàn thế giới, tuy nhiên, việc đạt được mức 0% vào năm 2050 sẽ đòi hỏi nhiều hơn các giải pháp năng lượng xanh. Nó sẽ tạo ra sự chuyển đổi toàn cầu về cách mà tất cả mọi người và các ngành sản xuất, tiêu dùng và di chuyển trên thế giới.

Chính quyền quốc gia và địa phương đã bắt đầu quá trình chuyển đổi với hơn 70 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Trung Quốc, đặt mục tiêu bằng không vào năm 2050. Và hơn 1.000 thành phố, 1.000 tổ chức giáo dục và hơn 400 tổ chức tài chính đã tham gia Race to Zero, cam kết hành động để cắt giảm một nửa lượng khí thải toàn cầu vào năm 2030.

Trong khi đó, hơn 3.000 doanh nghiệp đang hợp tác với Sáng kiến ​​Mục tiêu Dựa trên Khoa học để giảm phát thải khí nhà kính phù hợp với khoa học khí hậu. Những cam kết của công ty này đang thúc đẩy nhu cầu tham gia vào không gian bền vững của ngành thức ăn chăn nuôi.

Gia tăng cam kết giảm thiểu biến đổi khí hậu

Theo cơ sở dữ liệu Mục tiêu dựa trên khoa học, hơn 85 nhà sản xuất nông nghiệp và thực phẩm và gần 300 công ty chế biến thực phẩm và đồ uống trên toàn thế giới đã thiết lập các cam kết giảm thiểu biến đổi khí hậu trong thời gian ngắn hoặc dài hạn.

Những cam kết này yêu cầu các công ty không chỉ đánh giá lượng khí thải carbon của các nguồn thượng nguồn mà còn cả lượng khí thải carbon của các nguồn của họ, thông qua tất cả các bên liên quan tiềm năng trong chuỗi cung ứng của họ, để hiểu đầy đủ về lượng khí thải của họ.

Đây được gọi là đánh giá vòng đời (LCA)—một công cụ quan trọng để đo lường tác động môi trường của tất cả các sản phẩm dọc theo chuỗi giá trị và được các công ty sử dụng để thiết lập các mục tiêu phát thải carbon.

Đối với sản xuất protein động vật, thức ăn chiếm khoảng 40% đến 80% lượng khí thải GHG, hoặc dấu chân carbon, liên quan đến vòng đời của động vật.

Lara Moody, giám đốc điều hành của Viện Nghiên cứu và Giáo dục Thức ăn chăn nuôi (IFEEDER) cho biết: “Đó là lý do tại sao trong những năm gần đây, người ta ngày càng tập trung vào dấu vết của thức ăn chăn nuôi và cách chúng ta có thể giảm thiểu điều đó”. Bộ công cụ bền vững của IFEEDER. “Có rất nhiều công ty sản xuất hàng tiêu dùng (CPG), hoặc khách hàng hạ nguồn của chúng tôi, đang đặt mục tiêu và chỉ tiêu xung quanh mức 0% ròng và trung tính carbon ở bất kỳ đâu trong vòng 10 đến 30 năm tới.”

Tạo ra sự phát triển bền vững trong toàn bộ chuỗi cung ứng

Để giúp các bên liên quan trong ngành thực phẩm định hướng các cam kết về môi trường của công ty trong 10 đến 30 năm tới, Hội nghị Tương lai của Nhà máy Sản xuất Thức ăn chăn nuôi, được tổ chức trong khuôn khổ IPPE 2023, đã tổ chức một cuộc thảo luận nhóm có tiêu đề, “Vai trò của thức ăn chăn nuôi trong con đường đạt tới mức phát thải carbon ròng bằng 0 của ngành chăn nuôi”.

Các thành viên tham gia hội thảo nhằm mục đích mô tả các vai trò khác nhau trong chuỗi giá trị, bao gồm nhà sản xuất protein động vật, nhà cung cấp dinh dưỡng động vật, nhà cung cấp thiết bị sản xuất thức ăn chăn nuôi và nhà xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi, tất cả đều góp phần đáp ứng các cam kết bằng không của các tập đoàn này như thế nào.

Marcelo Dalmagro, giám đốc công nghệ và tiếp thị chiến lược của Latam South, Cargill, đã đưa quan điểm độc đáo của mình với tư cách là một nhà sản xuất gà thịt Brazil vào cuộc thảo luận của hội thảo. Trong vòng chưa đầy 10 năm, hoạt động trang trại của gia đình Dalmagro đã tăng từ 300 con gà thịt mỗi năm lên 3 triệu con.

Dalmagro nói: “Từ quan điểm của một người nông dân, chúng tôi đang cố gắng thiết lập một mục tiêu ở cuối con đường đóng vai trò là chân trời phía trước của chúng tôi. “Nhưng sau khi bắt đầu thực hiện LCA trong hoạt động của mình, chúng tôi hiểu rằng phát thải khí nhà kính là một phần rất nhỏ trong những gì chúng tôi có thể làm vì sự bền vững.”

LCA đã giúp hoạt động của Dalmagro xác định bốn mục tiêu bền vững: cải thiện hiệu quả sử dụng nước và năng lượng, cải thiện quản lý chất thải, cải thiện hiệu quả sản xuất gà thịt và cải thiện sinh kế của người dân tại trang trại.

Dalmagro nói: “Chúng tôi đặt bốn mục tiêu đó bên cạnh tuyên bố sứ mệnh của mình làm mục tiêu cho chúng tôi với tư cách là một trang trại. “Chúng tôi quyết định không đặt ra các mục tiêu dài hạn mà xem xét các hành động chúng tôi có thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Bằng cách hoàn thành những điều đó trong thời gian ngắn, chúng tôi sẽ có được sự tự tin vào bản thân để cải thiện và đầu tư vào tương lai.”

Từ góc độ dinh dưỡng, Ryan Lane, chủ tịch của ADM Animal Nutrition Bắc Mỹ, cho biết trong cuộc thảo luận nhóm rằng cân bằng khả năng chi trả và khả năng tiếp thị với tính bền vững của thành phần thức ăn chăn nuôi, như protein đơn bào, là ưu tiên hàng đầu của ADM.

Lane cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng các nguồn protein đơn bào mãi mãi – quá trình lên men men, sinh khối, v.v.” “Khi tôi mới tham gia vào ngành thức ăn chăn nuôi, tảo làm nhiên liệu tái tạo rất quan trọng, vì vậy, với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng, tôi đã hỏi: ‘Tôi có thể lấy một kg sinh khối tảo đó không?’ Và họ nói, ‘Ừ, với giá 10.000 đô la.’ Bạn phải xem xét tính kinh tế theo quy mô và rất có thể, nó không có cấu trúc chi phí phù hợp, khối lượng phù hợp và có thể không được phê duyệt để sử dụng theo quy định. Nhưng nếu chúng tôi trả lời có cho ba vấn đề chính đó đối với một thành phần mới — tế bào đơn lẻ hoặc nguyên liệu thô tái chế — thì chúng tôi sẽ đưa nó vào sản xuất.”

Trong khi đó, tham luận viên Gero Zimmermann, trưởng bộ phận công nghệ, Dinh dưỡng vật nuôi của Bühler, cho biết đừng bỏ qua quy trình và thiết bị sản xuất thức ăn chăn nuôi để có cơ hội giảm phát thải khí nhà kính.

“Xem xét thực tế rằng sản xuất thức ăn chăn nuôi chiếm 1/3 lượng khí thải carbon của chuỗi cung ứng protein động vật và 96% trong số 1/3 này có liên quan đến nguyên liệu thô, người ta có thể dễ dàng đi đến kết luận sai lầm rằng không thể làm được gì nhiều. Zimmermann nói. “Nhưng đây chắc chắn là một kết luận sai lầm.”

Việc thêm các cảm biến kỹ thuật số vào thiết bị sản xuất mang lại mức độ minh bạch và hiểu biết sâu sắc về quy trình mà người vận hành lành nghề có thể sử dụng để tối ưu hóa cài đặt sản xuất, nâng cao hiệu quả và giảm lượng khí thải carbon của nhà máy.

Sau đó, tích hợp các cảm biến đó với mô hình dự đoán và thuật toán học máy, hệ thống và phần cứng có thể đưa ra các đề xuất tối ưu hóa và hệ thống hỗ trợ quyết định để vận hành nhà máy thức ăn chăn nuôi với hiệu quả cao hơn nhiều so với khi không có các hệ thống đó.

Zimmermann cho biết: “Chúng tôi đã thấy các trường hợp trong các dây chuyền ép viên nơi chúng tôi lắp đặt các hệ thống như vậy và quy trình chạy với công suất cao hơn 20% với mức sử dụng năng lượng giảm từ 10% đến 20% so với trước đây — với chất lượng sản phẩm cuối rất ổn định,” Zimmermann cho biết. “Đối với một dây chuyền ép viên có công suất sản xuất hàng năm là 100.000 tấn, điều này giúp giảm 3.000 tấn CO22, và việc giảm 3.000 tấn đó sẽ trở thành khả năng thu hồi của khoảng 130.000 cây. Đó chỉ là cho một dây chuyền, vì vậy nếu nhà máy của bạn có một vài dây chuyền, thì đây là một thành tựu khá lớn và tác động đáng kể đến tính bền vững.”

Alex Kerrigan, phó chủ tịch – phát triển dự án của Todd & Sargent, đã đề xuất một cách tiếp cận toàn diện để thiết kế và xây dựng nhà máy thức ăn chăn nuôi bền vững trong cuộc thảo luận của Hội nghị Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Hội nghị Tương lai.

Kerrigan cho biết: “Các cảm biến có thể giúp mang lại thông tin chi tiết và dữ liệu về phân tích rung động hoặc thời điểm kiểm tra các bộ lọc hoặc nhà đóng túi, nhưng bạn thực sự cần phải tập trung vào toàn bộ hoạt động — toàn bộ nhà máy thức ăn chăn nuôi,” Kerrigan nói. “Bạn cũng nên nhận phản hồi từ mọi phía — những con mắt tinh tường có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Mặt dự đoán đó không chỉ cần là cảm biến. Nó cần phải dễ dàng kiểm tra thiết bị và cách nó sẽ giao tiếp với hệ thống tự động hóa của bạn.”

Con đường dẫn đến mức phát thải bằng không toàn cầu là một hành trình; nó không phải là một điểm đến. Và các cột mốc sẽ tiếp tục di chuyển, tùy thuộc vào kỳ vọng của các nhà đầu tư, nguồn vốn, người tiêu dùng và khách hàng của khách hàng của bạn. Khi nói đến tính bền vững trong nguồn cấp dữ liệu, điều quan trọng là phải liên tục làm việc để đạt được tiến bộ.

Feed Mill of the Future Conference đã được trình bày bởi các tạp chí Feed Strategy và Feed & Grain.


IFEEDER ra mắt Bộ công cụ phát triển bền vững ngành thực phẩm động vật

Viện Nghiên cứu và Giáo dục Thức ăn chăn nuôi (IFEEDER) đã ra mắt Bộ công cụ phát triển bền vững ngành thực phẩm chăn nuôi vào tháng 2 năm 2023. Bộ công cụ này miễn phí cho tất cả các thành viên của Hiệp hội Công nghiệp thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AFIA) truy cập, được thiết kế cho lĩnh vực chế biến thức ăn chăn nuôi và ngũ cốc; các nhà sản xuất nguyên liệu thức ăn chăn nuôi, bao gồm dinh dưỡng, sức khỏe và hiệu suất; nhà sản xuất thiết bị sản xuất thức ăn chăn nuôi; ngành thức ăn cho vật nuôi; và kết xuất các đồng sản phẩm và sản phẩm phụ.

Các tài liệu trong bộ công cụ bao gồm danh sách tài nguyên, tổng quan về Lộ trình phát triển bền vững của IFEEDER, cơ sở dữ liệu tài liệu về tính bền vững của thực phẩm động vật và bảng thuật ngữ.

Trong một hội thảo trực tuyến công bố ra mắt bộ công cụ, Lara Moody, giám đốc điều hành của IFEEDER, cho biết bộ công cụ được chia thành ba cấp độ hành động để đáp ứng người dùng cho dù họ đang ở đâu trên hành trình phát triển bền vững của mình.

“Chúng tôi gọi đó là kịch bản bò, đi, chạy,” Moody nói. “Đó là bắt đầu, đạt được tiến bộ và sau đó báo cáo về tiến trình đó và hướng tới các mục tiêu và mục tiêu. Mỗi tài nguyên của chúng tôi được lập chỉ mục từ số một đến số chín trên phạm vi thu thập thông tin cho đến khi chạy. Khi chúng tôi tạo ra chúng, chúng tôi không có ý định sử dụng chúng theo trình tự thời gian, nhưng nếu bạn chưa quen với không gian này, thì thu thập thông tin là một nơi tốt để bắt đầu.”


Feed Mill of the Future bổ sung kỹ thuật số

Các thương hiệu thức ăn chăn nuôi của WATT Chiến lược thức ăn chăn nuôi và các tạp chí Thức ăn chăn nuôi & Ngũ cốc hợp lực để ra mắt phần bổ sung kỹ thuật số hàng tháng Nhà máy thức ăn chăn nuôi của Tương lai. Mỗi phiên bản nhằm mục đích cung cấp cho các bên liên quan trong ngành thức ăn chăn nuôi nội dung hướng tới tương lai, hiểu biết sâu sắc về thị trường và tiêu điểm về các công nghệ tiên tiến đang định hình ngành thức ăn chăn nuôi toàn cầu trong tương lai.

Đăng ký ngay hôm nay! https://bit.ly/3dWzow7

#Các #cam #kết #bằng #của #công #đưa #nguồn #cấp #dữ #liệu #vào #trọng #tâm

Trả lời