Bronaugh, Yiannas rời vị trí tại USDA, FDA

Bronaugh, Yiannas rời vị trí tại USDA, FDA

Florin Cnejevici | Bigstock.com

Phó thư ký USDA và phó ủy viên FDA của Văn phòng Chính sách và Phản hồi Thực phẩm đều đã nộp đơn từ chức

Phó thư ký Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và phó ủy viên Văn phòng Chính sách và Phản ứng của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đều đã đệ đơn từ chức trong những ngày gần đây.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp USDA Jewel Bronaugh sẽ rời bộ trong vài tuần tới để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack cho biết trong một thông báo ngày 26/1.

Vilsack nói: “Phó Bộ trưởng Bronaugh đã đạt được rất nhiều thành tựu trong nhiệm kỳ của bà tại USDA và phần lớn công việc của bà sẽ được ghi nhận trong tương lai. “Cô ấy là công cụ thúc đẩy công bằng và cơ hội, củng cố các mối quan hệ thương mại quốc tế có lợi cho các nhà sản xuất trong nước của chúng tôi, tăng cường các chương trình hỗ trợ lương thực để giúp đỡ những người gặp khó khăn, đồng thời tăng cường tham gia vào đổi mới và nghiên cứu để mở rộng các hoạt động nông nghiệp bền vững.”

Bronaugh từng là đồng chủ tịch của Ủy ban Công bằng đầu tiên của USDA, một cơ quan độc lập sẽ đưa ra các khuyến nghị về cách USDA và Quốc hội có thể hành động để loại bỏ sự bất bình đẳng trong hệ thống và giảm bớt các rào cản cản trở việc tiếp cận các chương trình và chính sách của USDA. Cô ấy cũng có công trong việc thành lập Văn phòng Giám đốc Đa dạng và Hòa nhập (CDIO) trong Văn phòng Thư ký (OSEC) để thể chế hóa và duy trì hoạt động quản trị và quản lý của USDA đối với sự đa dạng, công bằng, hòa nhập và khả năng tiếp cận, đồng thời góp phần thu hút và duy trì lực lượng lao động tự hào đại diện cho USDA.

“Thông qua công việc và khả năng lãnh đạo của mình, Tiến sĩ Bronaugh đã nêu một tấm gương mạnh mẽ cho thế hệ lãnh đạo nông nghiệp tiếp theo. Cô ấy đã phá vỡ trần nhà bằng kính với tư cách là người Mỹ gốc Phi và người da màu đầu tiên từng phục vụ trong vai trò của mình tại USDA và đã làm nên lịch sử đồng thời truyền cảm hứng cho nhiều người khác – đặc biệt là những người trẻ tuổi – phục vụ trong tương lai, trong USDA và trong toàn bộ lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm. Bộ, tất cả những người chúng tôi phục vụ và cá nhân tôi đã được hưởng lợi rất nhiều từ sự phục vụ, kiến ​​thức và cam kết của cô ấy đối với sứ mệnh của USDA, và rất tôn trọng quyết định đặt gia đình lên hàng đầu của cô ấy,” Vilsack nói.

Yiannas đưa ra đề xuất cho tương lai của FDA

Frank Yiannas, phó ủy viên của Văn phòng Chính sách Thực phẩm và Phản ứng tại FDA, đã thông báo cho Ủy viên Robert Califf rằng ông sẽ từ chức, có hiệu lực từ ngày 24 tháng 2, theo các báo cáo. Yiannas giữ vị trí này kể từ tháng 12 năm 2018 và có công trong việc thực hiện Đạo luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm (FSMA).

Trong lá thư từ chức của mình, Yiannas nói với Califf rằng ông tin rằng “cơ quan sẽ hoạt động hiệu quả hơn và có khả năng bảo vệ công chúng Mỹ khỏi các bệnh do thực phẩm gây ra tốt hơn, với việc tạo ra một cơ cấu hoạt động tích hợp hơn và một Phó Ủy viên phụ trách Thực phẩm có kinh nghiệm và được trao quyền đầy đủ. , với sự giám sát trực tiếp của các trung tâm và văn phòng chịu trách nhiệm về thực phẩm cho người và động vật. Bằng cách này, họ có thể thực hiện những thay đổi cần thiết một cách hiệu quả hơn để chuyển đổi Chương trình Thực phẩm của FDA cho Thế kỷ 21.”

Ông cũng kêu gọi Califf xem xét chuyển đội ngũ nhân viên “nhỏ nhưng đặc biệt” của Văn phòng Ứng phó và Chính sách Lương thực (OFPR) sang một văn phòng mới của Phó Ủy viên phụ trách Thực phẩm.

Yiannas đã phát biểu tại Hội nghị tiếp thị gà năm 2018, do WATT Global Media trình bày, khi ông còn là phó chủ tịch phụ trách an toàn thực phẩm tại Walmart.

#Bronaugh #Yiannas #rời #vị #trí #tại #USDA #FDA

Trả lời