British Airways ngừng bán các chuyến bay chặng ngắn đến giữa tháng 8

Đã hủy hàng chục nghìn chuyến bay từ sân bay Heathrow do thiếu nguồn, British Airways cũng đã ngừng bán vé cho các chuyến bay chặng ngắn từ Heathrow. Ban đầu điều này sẽ kéo dài đến ngày 8 tháng 8 nhưng bây giờ đã được kéo dài đến ngày 16 tháng 8.

BA hiện đang nói với các đối tác thương mại du lịch: “

Để giúp tối đa hóa các tùy chọn đặt lại chỗ cho khách hàng hiện tại, chúng tôi đã quyết định thực hiện các hành động có trách nhiệm hơn nữa và giới hạn giá vé có sẵn trên một số dịch vụ của Heathrow. Các chuyến bay chặng ngắn khởi hành từ Heathrow hiện sẽ ngừng bán cho đến ngày 15 tháng 8 năm 2022 trên tất cả các kênh.

“Các chuyến bay này sẽ không có sẵn để đặt qua ba.com hoặc qua các đối tác của chúng tôi.”

BA cho biết: “Chúng tôi đã quyết định thực hiện hành động có trách nhiệm”.

Đó có vẻ là một quyết định kỳ lạ, đặc biệt là khi một số tuyến đường nằm trên các dịch vụ hàng đầu của BA. Tuy nhiên, hãng hàng không có hai lý do chính đáng:

  • Lý do thứ nhất là để đảm bảo có chỗ cho những hành khách đã bị hủy chuyến bay và cần đặt lại chỗ.
  • Lý do thứ hai là tuân thủ giới hạn 100.000 hành khách mỗi ngày của Heathrow. British Airways đang được chú ý vì đây là hãng hàng không lớn nhất tại Heathrow, và các lần hủy chuyến trước đó đã không làm giảm số lượng của họ xuống đủ để tuân thủ giới hạn 100.000 hành khách – đây là mức tối đa mà Heathrow có thể đối phó trong tình huống hiện tại bao gồm thiếu người xử lý mặt bằng.

Tham khảo lý do thứ hai, một phát ngôn viên của sân bay Heathrow cho biết:

“Hành động vì lợi ích tốt nhất của hành khách, chúng tôi đã đưa ra giới hạn về số chuyến khởi hành tại Heathrow nhằm mang đến những chuyến hành trình tốt hơn, đáng tin cậy hơn vào mùa hè này.

“Chúng tôi vui mừng nhận thấy hành động từ British Airways, hành động có trách nhiệm và cũng đặt hành khách lên hàng đầu”.

Hành động này có hậu quả, và những người du lịch nghỉ mát phải gánh chịu hậu quả. Việc giảm khả năng cung cấp dịch vụ có nghĩa là các hãng hàng không khác phục vụ cùng các tuyến bay có thể tính phí cao hơn đối với các trường hợp đặt vé muộn. Easyjet và Flybe là hai hãng hàng không sẽ được hưởng lợi.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn đối với du khách trong nước, sắp có các cuộc đình công về đường sắt phải đối mặt, khiến khả năng đi du lịch vòng quanh Vương quốc Anh khó khăn hơn cả bằng đường sắt và đường hàng không.

Vì đây là ngày đầu tiên bạn có thể đặt một chuyến bay từ Heathrow, đến các điểm đến như Athens, Gibraltar và Naples, là vào ngày 16 tháng 8.

Không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ không được kéo dài thêm và bất kỳ ai muốn đi du lịch nên đặt càng sớm càng tốt từ ngày 16.#British #Airways #ngừng #bán #các #chuyến #bay #chặng #ngắn #đến #giữa #tháng

Trả lời