Bovaer sẵn sàng ra mắt tại Hà Lan

Việc sử dụng phụ gia thức ăn chăn nuôi trên quy mô lớn đầu tiên trên thế giới

Công ty sữa Hà Lan Royal FrieslandCampina, DSM và nhà cung cấp thức ăn chăn nuôi Agrifirm đã kết hợp thành công Bovaer vào các hoạt động chăn nuôi thường xuyên của 158 trang trại bò sữa ở Hà Lan trong quy mô lớn đầu tiên trên thế giới sử dụng phụ gia thức ăn làm giảm khí mê-tan cho gia súc. Chương trình kéo dài sáu tháng, bắt đầu từ năm 2022, xác nhận rằng Bovaer có thể dễ dàng được giới thiệu trên quy mô lớn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe động vật, sản lượng sữa hoặc thành phần sữa. Công việc này hỗ trợ ngành sữa áp dụng Bovaer nhanh hơn, giảm phát thải khí nhà kính và giúp Hà Lan đạt được các mục tiêu về khí hậu.

Vào năm 2022, một dự án mở rộng đã được triển khai để thu thập kinh nghiệm thực tế với Bovaer, với sự tham gia của hơn 20.000 con bò và 158 trang trại. Sự hợp tác thành công giữa các thành viên chăn nuôi bò sữa của FrieslandCampina, DSM và Agrifirm giúp giảm 10.000 tấn CO22e trong khí thải mêtan (trung bình ít hơn 28% lượng khí thải mêtan qua đường ruột). Thành công của dự án cũng mở ra cơ hội để Bovaer được triển khai dễ dàng hơn trên toàn bộ đàn bò sữa của Hà Lan. Động thái này hướng tới sự bền vững trong ngành công nghiệp sữa Hà Lan sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng cũng như nông dân. Bắt đầu từ năm nay, những nông dân đang sử dụng Bovaer trong thức ăn chăn nuôi của họ có thể được công nhận việc sử dụng nó thông qua KringloopWijzer (Đánh giá chu trình dinh dưỡng hàng năm), công cụ dấu chân carbon của Ngành sữa Hà Lan (ZuivelNL).

Lars van den Nieuwenhof cùng bố mẹ sở hữu một trang trại với 125 con bò sữa ở Someren, North Brabant. Anh ấy đã tham gia thí điểm của FrieslandCampina để giảm khí thải nhà kính tại trang trại của mình cùng với Bovaer.

Ông nói: “Là một ngành công nghiệp, chúng ta đang ở điểm bùng phát. “Chúng ta phải tiến lên và cố gắng giảm lượng khí thải mêtan. Do đó, chúng tôi háo hức tham gia thí điểm này. Hơn nữa, mức độ tham gia thấp và đòi hỏi ít nỗ lực. Bovaer được trộn vào khoáng chất mà chúng tôi cho bò ăn. Hàng ngày chúng ta trộn liều lượng tối thiểu là 150 gam các chất khoáng đó qua khẩu phần ăn. Chúng tôi cũng tham gia các hội thảo để trao đổi kinh nghiệm với những người tham gia khác. Tôi chắc chắn hài lòng với kết quả. Những con bò cái đang sinh sản tốt, khỏe mạnh, đầy sức sống và mắn đẻ. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng phụ gia thức ăn chăn nuôi. Tôi rất vui vì chúng ta có thể đóng góp thêm vào việc giảm tác động của chúng ta đối với khí hậu.”

Cùng với André Kleistra, Jelle Heida có một trang trại bò sữa với 400 con bò ở Hoornsterzwaag, Friesland. Giống như những người nông dân khác, họ đã đầu tư vào quá trình lên men phân đơn và máy tách đạm và trang trại theo cách phù hợp với họ: hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Heida cho biết: “Tôi đã tham gia thí điểm Bovaer vì tôi tò mò liệu chất phụ gia thức ăn chăn nuôi có ảnh hưởng đến quá trình lên men hay không. “Tôi không nhận thấy bất kỳ ảnh hưởng nào khi chúng tôi thêm Bovaer vào khẩu phần ăn. Chúng tôi cũng không quan sát thấy bất kỳ thay đổi nào về sức khỏe của bò cũng như sản lượng và thành phần sữa của chúng. Đó là một trải nghiệm thú vị mà tôi đã học được rất nhiều về cách thức hoạt động của Bovaer. Tôi rất tích cực rằng thông qua sự tham gia của chúng tôi, chúng tôi đã trải nghiệm một cách đơn giản và an toàn để giảm hơn nữa lượng khí thải nhà kính.”

Sự hợp tác thành công giữa Bovaer và các nông dân chăn nuôi bò sữa thành viên của FrieslandCampina đã mở ra cơ hội để Bovaer được triển khai trên toàn bộ đàn bò sữa của Hà Lan. Động thái này hướng tới sự bền vững trong ngành sữa Hà Lan sẽ mang lại lợi ích cho nông dân cũng như người tiêu dùng.

Cùng với các nông dân chăn nuôi bò sữa thành viên của mình, FrieslandCampina đặt mục tiêu giảm 33% lượng khí thải nhà kính tại các trang trại bò sữa thành viên của mình vào năm 2030 (so với năm 2015). Do đó, họ đang nghiên cứu nhiều giải pháp khác nhau để đạt được điều này, chẳng hạn như sử dụng đậu nành không phá rừng được đảm bảo làm thức ăn cho gia súc, tiêu hóa phân, tạo ra năng lượng bền vững tại các trang trại và giảm phát thải khí mê-tan của bò bằng cách sử dụng Bovaer.

Sanne Griffioen, giám đốc bền vững trang trại tại FrieslandCampina cho biết: “Cùng với các nông dân chăn nuôi bò sữa thành viên của chúng tôi, chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc sản xuất sữa trung tính với khí hậu thực sự vào năm 2050”. “Nó đòi hỏi sự cải tiến và đổi mới liên tục để đạt được các mục tiêu của chúng tôi. Chúng tôi tự hào là công ty sữa đầu tiên ở Châu Âu có được kinh nghiệm thực tế quý giá với Bovaer trên quy mô lớn. Tôi rất hài lòng với kết quả thí điểm và phản hồi từ các hộ chăn nuôi bò sữa thành viên của chúng tôi. Chúng tôi rất mong được tiếp tục hành trình của mình với các đối tác, khách hàng và thành viên của mình.”

Mark van Nieuwland, phó chủ tịch của Bovaer DSM cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng với phản hồi tích cực từ những người chăn nuôi bò sữa tham gia vào dự án thí điểm quy mô lớn này ở Hà Lan, điều này đã khẳng định tiềm năng của chất phụ gia thức ăn Bovaer cải tiến của chúng tôi”. “Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với FrieslandCampina và Agrifirm để đảm bảo Bovaer tiếp cận được nhiều bò hơn và đóng góp nhiều hơn nữa vào việc giải quyết khí thải mêtan nông nghiệp. Với những phát triển này, chúng tôi cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các mục tiêu khí hậu ngắn hạn của Cam kết Khí mê-tan Toàn cầu, được ký kết bởi hơn 150 quốc gia bao gồm cả Hà Lan.”

#Bovaer #sẵn #sàng #mắt #tại #Hà #Lan

Trả lời