Bộ SHIC tập trung vào an toàn sinh học từ giai đoạn thu hoạch đến mùa thu hoạch

Bộ SHIC tập trung vào an toàn sinh học từ giai đoạn thu hoạch đến mùa thu hoạch

Rat0007 | iStock.com

Hợp tác với FFAR và Pork Checkoff tận dụng quỹ và tài nguyên

Mùa hè năm nay, Ban Giám đốc Trung tâm Thông tin Sức khỏe Heo (SHIC) đã bỏ phiếu để tiến hành một nỗ lực hợp tác tập trung vào an toàn sinh học từ giai đoạn đến thu hoạch. SHIC, cùng với Quỹ Nghiên cứu Nông nghiệp & Thực phẩm, một tổ chức thúc đẩy khoa học có thể hành động để phát triển các công cụ, công nghệ và thông tin mang lại lợi ích cho nông dân, người tiêu dùng và môi trường, và Pork Checkoff, sẽ tài trợ cho Chương trình An toàn sinh học theo mùa thu hoạch được thực hiện trong hai năm tới.

Phó Giám đốc SHIC, Tiến sĩ Megan Niederwerder, cho biết: “An toàn sinh học từ giai đoạn đến vụ thu hoạch là một vấn đề phức tạp đối với ngành công nghiệp đã phát triển trong nhiều năm của chúng tôi. “Chương trình nghiên cứu này sẽ tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, hiệu quả về chi phí cho khoảng cách đáng kể về an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn của Hoa Kỳ.”

SHIC sẽ đóng góp 1 triệu đô la Mỹ nguồn vốn được phân bổ lại từ ngân sách hiện tại của mình cho Chương trình An toàn sinh học theo mùa vụ và FFAR sẽ cung cấp 1,15 triệu đô la Mỹ cho nỗ lực này. Tiến sĩ Saharah Moon Chapotin, giám đốc điều hành của FFAR cho biết: “FFAR hình dung ra một thế giới trong đó mọi người đều có thể tiếp cận với thực phẩm bổ dưỡng, giá cả phải chăng được trồng trên các trang trại phát triển mạnh. “Sự hợp tác của chúng tôi với SHIC và Pork Checkoff để hỗ trợ các nghiên cứu táo bạo cần thiết nhằm phát triển các giải pháp bảo vệ sức khỏe của lợn Mỹ sẽ đưa chúng tôi đến gần hơn với việc đạt được tầm nhìn đó.”

Pork Checkoff cũng đang đóng góp 150.000 đô la Mỹ. Bằng cách tận dụng phân bổ ngân sách với nguồn vốn phù hợp từ FFAR và Checkoff, SHIC tăng năng lực và sản lượng cho sứ mệnh bảo vệ sức khỏe đàn lợn Hoa Kỳ.

“SHIC tập trung vào việc ngăn ngừa và ứng phó với các bệnh mới nổi,” Giám đốc Điều hành SHIC, Tiến sĩ Paul Sundberg cho biết. “Dẫn đầu ngành trong việc chủ động kiểm soát dịch bệnh mới nổi tiếp theo thay vì phản ứng sau khi dịch bệnh đến đây đã hoàn thành sứ mệnh của SHIC trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe đàn heo Hoa Kỳ.”

Dữ liệu tổng hợp của Báo cáo Giám sát Dịch bệnh trên heo do SHIC tài trợ cho thấy các đàn lợn giống bị vi phạm PRRS và PED có xu hướng sau khi nghỉ ở các điểm cai sữa đến thu hoạch. Một bài báo được xuất bản gần đây về một dự án do SHIC tài trợ đã nêu chi tiết cách thức những con lợn âm tính với PRRS và PED được đặt tại các điểm cai sữa sẽ bị nhiễm bệnh sau khi được đưa vào. Nhóm Phản hồi Nhanh của SHIC đã điều tra một Actinobacillus pleuropneumoniae bùng phát ở miền Trung Tây và sự thiếu hụt về an toàn sinh học từ mùa thu hoạch đến mùa thu hoạch trong khu vực đã góp phần vào sự lây lan của dịch bệnh.

“Mục đích là để đảm bảo các giải pháp có thể thực hiện được và cung cấp giá trị đáng kể cho các nhà sản xuất,” Niederwerder nói. “Các ưu tiên nghiên cứu sẽ được phát triển trong ba lĩnh vực – hòa nhập sinh học để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào trang trại, kiểm soát sinh học để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan từ trang trại để giảm rủi ro cho hàng xóm, và vận chuyển an toàn sinh học để ngăn chặn dịch bệnh từ chợ và các điểm tập trung trở lại trang trại. Chúng tôi đang tìm kiếm các công cụ mới trên cả ba lĩnh vực để có một phương pháp tiếp cận an toàn sinh học toàn diện. ”

Là một phần của Chương trình an toàn sinh học theo từng mùa thu hoạch, SHIC đã thành lập hai nhóm đặc nhiệm để phát triển các ưu tiên cụ thể, có thể thay đổi lại được cho các lĩnh vực chủ đề về an toàn sinh học vận chuyển, hòa nhập sinh học tại địa điểm và kiểm soát sinh học. Với các thành viên từ khắp ngành công nghiệp thịt lợn và học viện, Nhóm đặc nhiệm Khu an toàn sinh học từ Wean đến thu hoạch và Lực lượng đặc nhiệm vận chuyển an toàn sinh học từ Wean đến thu hoạch hầu như đã gặp nhau để thảo luận về các ưu tiên và đảm bảo sự phối hợp trong toàn ngành công nghiệp thịt lợn, do đó không có sự chồng chéo trong các cuộc điều tra và nghiên cứu mang lại lợi tức đầu tư lớn nhất. Các hướng dẫn về ưu tiên và kêu gọi đề xuất sẽ được đăng lên trang Chương trình An toàn Sinh học Theo Mùa Thu hoạch của trang web SHIC ngay sau khi chúng được hoàn thành. SHIC sẽ hỗ trợ quá trình xem xét đề xuất và hợp đồng.

SHIC thừa nhận công việc sẽ không đơn giản và có thể mất một thời gian để hoàn thành. Yêu cầu đề xuất cho các nghiên cứu liên quan sẽ được đưa ra càng sớm càng tốt để các dự án có thể bắt đầu nhanh chóng. Do các tác động theo mùa được dự đoán trước và sự khác biệt về chi phí và khả năng thực hiện an toàn sinh học, một số dự án có thể sẽ phải chuyển mùa, mất ít nhất một năm. Tuy nhiên, SHIC cho biết các kết quả sơ bộ quan trọng sẽ được chia sẻ ngay lập tức trên trang Chương trình An toàn Sinh học Sau Thu hoạch của trang web SHIC cũng như thông qua các hình thức liên lạc khác.

#Bộ #SHIC #tập #trung #vào #toàn #sinh #học #từ #giai #đoạn #thu #hoạch #đến #mùa #thu #hoạch

Trả lời