BlueNalu thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với Nutreco

Thỏa thuận mới nhất dự kiến ​​sẽ đảm bảo chuỗi cung ứng cấp thực phẩm để hỗ trợ các yêu cầu thương mại hóa

BlueNalu, nhà phát triển thủy sản nuôi cấy tế bào toàn cầu, đã ký thỏa thuận ý định thư (LOI) với Nutreco, công ty hàng đầu thế giới về dinh dưỡng động vật và thức ăn thủy sản. Dựa trên thành công của sự hợp tác trước đó, thỏa thuận này thể hiện lợi ích chung trong việc thiết lập và mở rộng quy mô chuỗi cung ứng cấp thực phẩm cho sản xuất thủy sản nuôi cấy tế bào.

LỢI này cấu thành thỏa thuận thứ ba giữa hai công ty, bắt nguồn từ tháng 12 năm 2019 và trùng hợp với sự tham gia của Nutreco trong vòng tài trợ Series A của BlueNalu. Giai đoạn hợp tác tiếp theo của các công ty này đánh dấu sự khởi đầu của quá trình phát triển cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng cấp thực phẩm của Nutreco song song với các giai đoạn sản xuất của BlueNalu, từ phát triển quy mô thí điểm đến các giai đoạn quản lý và các hoạt động thương mại hóa tiếp theo. Sự hợp tác này bao gồm giai đoạn ban đầu, trong đó BlueNalu và Nutreco sẽ hợp tác để giảm chi phí thức ăn tế bào và thiết lập các thông số kỹ thuật và số liệu cho một số nguyên liệu thô cần thiết để sản xuất các sản phẩm thủy sản nuôi cấy tế bào độc quyền của BlueNalu. Điều quan trọng là các thông số kỹ thuật này phải phù hợp với các yêu cầu quy định về cấp thực phẩm đối với các quốc gia mà BlueNalu dự định tiếp thị sản phẩm của mình.

“Tầm nhìn của chúng tôi là tạo ra một giải pháp protein lành mạnh, an toàn và bền vững với hải sản nuôi cấy tế bào, bắt đầu bằng cách giải quyết một số lĩnh vực thách thức chính, bao gồm việc chuyển từ cung cấp nguyên liệu cấp dược phẩm sang cấp thực phẩm,” Lou Cooperhouse, đồng người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành tại BlueNalu. “Tôi tự hào chia sẻ rằng giữa sự đổi mới của nhóm chúng tôi và các đối tác chiến lược đáng kinh ngạc, chúng tôi đã tiếp tục vượt qua những rào cản này. Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường quan hệ đối tác với Nutreco khi chúng tôi đặt mục tiêu cùng nhau mở rộng quy mô để mang lại các sản phẩm thủy sản bổ dưỡng cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.”

Joost Matthijssen, giám đốc chiến lược của Nutreco cho biết: “Tại Nutreco, mục đích của chúng tôi là cung cấp thức ăn cho dân số toàn cầu ngày càng tăng theo cách an toàn và bền vững, đồng thời chúng tôi hiểu vai trò quan trọng của protein nuôi cấy tế bào có thể đóng góp trong việc giải quyết thách thức toàn cầu này. “Đó là lý do tại sao chúng tôi rất vui được đầu tư thêm để hỗ trợ các nỗ lực thương mại hóa và phát triển không ngừng của BlueNalu cũng như ngành công nghiệp nuôi cấy tế bào nói chung.”

Thỏa thuận này bổ sung cho thông báo trước của BlueNalu về các kế hoạch thương mại hóa quy mô lớn và sự khác biệt trong kinh doanh của nó với các dạng sản phẩm toàn cơ; một dòng huyền phù tế bào đơn, không biến đổi gen; và công nghệ nạp lipid độc quyền cho phép sản xuất liên tục.

Tiến sĩ Lauran Madden, giám đốc công nghệ tại BlueNalu cho biết: “Nhóm của chúng tôi đã đạt được những kỳ tích công nghệ quan trọng giúp củng cố lộ trình của chúng tôi và hỗ trợ khả năng thương mại. “Cam kết này với Nutreco giúp tăng cường hơn nữa sự sẵn sàng về công nghệ cũng như khả năng mở rộng quy mô và đưa sản phẩm ra thị trường của chúng tôi.”

Susanne Wiegel, Tiến sĩ, người đứng đầu bộ phận protein thay thế tại Nutreco cho biết thêm: “Chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với BlueNalu trong những năm tới và nâng cao năng lực của chúng tôi với tư cách là người dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp dinh dưỡng để phục vụ các nhà sản xuất protein có tầm nhìn xa quyết tâm thúc đẩy quá trình phát triển tế bào. ngành nông nghiệp.”

BlueNalu dự định đưa danh mục sản phẩm thủy sản ra thị trường toàn cầu và sản phẩm thương mại đầu tiên của công ty sẽ là phần cá ngừ vây xanh có giá trị cao, đang có nhu cầu lớn từ lĩnh vực dịch vụ thực phẩm, nhưng ngày càng khó tiếp cận và liên quan đến những thách thức đáng kể về tính bền vững trên toàn thế giới.

#BlueNalu #thúc #đẩy #quan #hệ #đối #tác #chiến #lược #với #Nutreco

Trả lời