Beyond Pastel De Nata: 5 món ngọt đặc trưng của Bồ Đào Nha

Đến Bồ Đào Nha mà không ăn pastel de nata cũng giống như đến Paris và không ghé thăm tháp Eiffel: dù nó có sáo rỗng đến đâu, đó là một trong những trải nghiệm mà bạn không thể bỏ qua. Pastel de nata chắc chắn là món ngọt nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, một biểu tượng thực sự của ẩm thực địa phương. Tuy nhiên, để hiểu được bánh kẹo Bồ Đào Nha, cần phải đi (nhiều) ngoài màu pastel de Belém cổ điển.

Cũng đọc: Khám phá các loại thực phẩm tiêu biểu của Bồ Đào Nha – Danh sách đầy đủ

Thành phần thiết yếu của kẹo Bồ Đào Nha

Ba thành phần làm cơ sở cho hầu hết các loại bánh kẹo truyền thống của Bồ Đào Nha. Trứng, đường và hạnh nhân tạo thành bộ ba hỗ trợ hầu hết các công thức nấu ăn, với hàng trăm biến thể, phiên bản và cách diễn giải lại của chúng.

Danh sách: 5 món tráng miệng và đồ ngọt đặc trưng của Bồ Đào Nha

Khám phá năm món ngọt và món tráng miệng mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến thăm tiếp theo đến Bồ Đào Nha.

Nốt ruồi ở buồng trứng

Để thưởng thức món Bồ Đào Nha truyền thống nốt ruồi noãn (tạm dịch: trứng mềm), bạn phải bao gồm thành phố Aveiro trong hành trình của mình. Ở đó, việc chuẩn bị món ngọt này là một truyền thống được truyền từ đời này sang đời khác. Bên trong, món ngon được làm bằng hỗn hợp lòng đỏ và đường. Nhìn bên ngoài, nó được bao bọc bởi một khối mỏng, trông giống như một chiếc bánh quế. Điều thu hút sự chú ý là cách trình bày sáng tạo của nó: nó có thể được tạo hình thành hình con cá vàng, hình vỏ sò…

Pudim de Leite & Pudim do Abade de Priscos

Pudim de Leite (tạm dịch là bánh pudding sữa) là một ngôi sao khác trong các cửa hàng bánh ngọt của Bồ Đào Nha. Ở những vùng như Braga, nó xuất hiện theo một cách và tên khác. Các Pudim Abade de Priscos (tạm dịch: Trụ trì của Priscos Pudding) đạt được nét độc đáo nhờ sử dụng một thành phần độc đáo trong bánh kẹo: thịt xông khói, dùng để “thay thế” chất béo trong dầu hoặc bơ. Kết quả là một khối bột mịn và tinh tế, dường như có thể rơi ra trong miệng.

Trả lời