Betagro ra mắt nhà máy thức ăn chăn nuôi ‘hoàn toàn thông minh’ tại Thái Lan

‘Nhà máy thông minh’ với trí tuệ nâng cấp chuỗi cung ứng nguyên mẫu thúc đẩy sản xuất, quản lý nguồn lực để tăng trưởng bền vững

Betagro PCL (BTG), công ty thực phẩm có thương hiệu đẳng cấp thế giới của Thái Lan, đã nâng tầm chuỗi cung ứng của nhóm kinh doanh nông-công nghiệp bằng cách khai trương một nhà máy thức ăn chăn nuôi tiên tiến ở Nakhon Ratchasima, Thái Lan.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi Betagro tại Nong Bun Mak là nhà máy hoàn toàn thông minh đầu tiên sử dụng công nghệ mới trong quy trình sản xuất và quản lý tài nguyên với khả năng tự động hóa và kết nối internet vạn vật (IoT). “Nhà máy thông minh” này đã theo đuổi sự bền vững thông qua các tiêu chuẩn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Do đó, năng lực sản xuất hàng năm hơn 600.000 tấn sẽ nâng tổng công suất sản xuất thức ăn chăn nuôi của Betagro thêm 18% lên hơn 4 triệu tấn tổng sản lượng mỗi năm, điều này sẽ nâng cao khả năng cạnh tranh của tập đoàn và đáp ứng bền vững nhu cầu thức ăn chăn nuôi ngày càng tăng.

Vasit Taepaisitphongse, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của BTG, cho biết chính sách của công ty là nâng cấp chuỗi cung ứng của mình từ giai đoạn thượng nguồn đến hạ nguồn theo chủ đề “chủ động bền vững”. Nhà máy thức ăn chăn nuôi Nong Bun Mak là minh chứng cho mục tiêu của BTG là hiện thực hóa những đổi mới bền vững. Nhà máy có chi phí đầu tư hơn 1,4 tỷ THB (4,1 triệu USD) và đã kết hợp các công nghệ và cải tiến mới nhất để đạt được hiệu quả tối đa trong sản xuất và quản lý tài nguyên. Đây là một “nhà máy thông minh” hoàn chỉnh sẽ đóng vai trò là hình mẫu cho các nhà máy khác của BTG trong tương lai.

Nong Bun Mak là nhà máy thức ăn chăn nuôi lớn thứ ba của BTG, sản xuất nhiều loại thức ăn chăn nuôi cho lợn, gà đẻ và gà thịt bằng cách áp dụng công nghệ IoT và tự động hóa để sử dụng hiệu quả. Nhà máy đang hoạt động với 48% công suất sản xuất và tỷ lệ này sẽ tăng lên 100% vào cuối năm nay. Nhờ đó, đảm bảo sản lượng gia tăng hơn 600.000 tấn một năm, nâng tổng sản lượng của BTG thêm 18% lên hơn 4 triệu tấn để phục vụ các thị trường ở vùng đông bắc và miền trung Thái Lan cũng như CHDCND Lào. Nhà máy thức ăn chăn nuôi Nong Bun Mak đã được trang bị hệ thống quản lý hậu cần để đảm bảo cung cấp sản phẩm nhanh chóng và đúng hạn, đồng thời giúp lập kế hoạch công việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiệu quả hơn.

Ngoài ra, nhà máy còn được trang bị công nghệ hiện đại giúp nâng cao khả năng quản lý ở nhiều khía cạnh như hệ thống quản lý nhà máy (bảng điều khiển thông minh), hệ thống lấy mẫu và kiểm tra chất lượng (lấy mẫu thông minh), hệ thống lưu trữ nguyên liệu được kiểm soát tự động (silo thông minh), kho chứa nguyên liệu tự động. hệ thống lưu trữ và vận chuyển nguyên liệu thô (hàng rời thông minh) và sử dụng rô bốt trong đóng gói và vận chuyển (đóng gói tự động và rô bốt). Việc đầu tư nhà máy thức ăn chăn nuôi Nong Bun Mak sẽ nâng cao hiệu quả sản xuất thức ăn chăn nuôi chất lượng, an toàn, giảm thất thoát rủi ro trong quá trình sản xuất và hệ thống vận chuyển, đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh.

BTG cũng theo đuổi tăng trưởng bền vững bằng cách tuân thủ các nguyên tắc ESG. Nhà máy thông minh này đang giúp xây dựng một nền tảng xã hội vững chắc bằng cách tạo cơ hội cho nông dân cùng nhau phát triển, cung cấp việc làm trong cộng đồng và nâng cao kỹ năng công nghệ cho người dân địa phương. Nó cũng thúc đẩy việc sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường, ví dụ như sử dụng hệ thống sinh hơi tiết kiệm năng lượng (nồi hơi thông minh) từ nhiên liệu sinh khối và điện năng từ hệ thống năng lượng mặt trời áp mái. Mái nhà năng lượng mặt trời đóng góp khoảng 20% ​​vào sản lượng năng lượng sạch 2,8 megawatt của nhà máy giúp giảm lượng khí thải carbon dioxide khoảng 1.900 tấn mỗi năm.

Vasit lưu ý rằng xu hướng của ngành thức ăn chăn nuôi vào năm 2023 là tiếp tục tăng trưởng, theo Hiệp hội các nhà máy thức ăn chăn nuôi Thái Lan, sẽ tăng 4,8% từ năm 2022 lên 19,99 triệu tấn do nhu cầu đối với lợn, gà thịt và gà đẻ tăng lên. sản xuất. Việc BTG hướng tới khái niệm nhà máy thông minh với IoT kết hợp với tự động hóa hoàn toàn, dẫn đầu là nhà máy thức ăn chăn nuôi Nong Bun Mak, đại diện cho chuỗi giá trị thượng nguồn quan trọng về cơ sở sản xuất và là lực đẩy chính giúp BTG trở thành công ty thực phẩm có thương hiệu đẳng cấp thế giới phát triển ông kết luận một cách ổn định và bền vững.

#Betagro #mắt #nhà #máy #thức #ăn #chăn #nuôi #hoàn #toàn #thông #minh #tại #Thái #Lan

Trả lời