Bánh cà rốt Brazil với lớp phủ sô cô la truyền thống

Bánh cà rốt Brazil cắt miếng

Sự miêu tả

Nếu bạn muốn thử một phiên bản khác của bánh cà rốt, bạn sẽ bất ngờ với công thức làm bánh cà rốt truyền thống của Brazil này. Kẻ hư hỏng! Lớp phủ là sô cô la.


Cách làm bánh cà rốt kiểu Brazil

Những chiếc bánh cà rốt được làm từ cà rốt bào và gia vị trong bột rồi phủ kem phô mai đã nổi tiếng khắp thế giới. Nhưng phiên bản là một phần ký ức tuổi thơ của tôi thì hoàn toàn khác.

Ở Brazil, lần đầu tiên cà rốt được đánh cùng với đường và dầu trong máy xay sinh tố cho đến khi chúng tan hoàn toàn. Sau đó, nó được trộn vào bột tạo ra một màu vàng rất đặc trưng của bánh cà rốt Brazil. Bột mềm và xốp hơn phiên bản quốc tế. Ngoài ra, điều tuyệt vời của bánh cà rốt Brazil là phủ lên mặt bánh một lớp kem phủ sô cô la, vị đắng của sô cô la tương phản hoàn hảo với độ mịn của bột xốp.

Mỗi gia đình Brazil có một công thức làm bánh cà rốt để gọi riêng. Tôi đã điều chỉnh công thức tự làm này từ cuốn sách công thức của bà tôi (trong ghi nhớ) để đạt được các biện pháp cụ thể hơn và đảm bảo bánh luôn xốp và mềm.

Mẹo làm bánh bông lan cà rốt

Sử dụng đúng số lượng cà rốt

Cà rốt là nguyên liệu đặc, quá nhiều cà rốt sẽ khiến bột nặng và bánh không nở được. Ngoài ra, mỗi củ cà rốt có một kích thước khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải đo cà rốt theo trọng lượng hoặc cốc (cắt thành miếng nhỏ), không phải đơn vị.

Tránh bột bị vón cục

Bột bánh cần mịn, nhẹ. Bất kỳ cục bột nào trong bột cũng có thể làm cho nó không phát triển tốt. Vì vậy cần phải đánh nhuyễn cà rốt sau đó trộn với bột thật nhuyễn. Đó là bước rây bột trước khi trộn với các thành phần khác giúp làm điều đó.

Cà rốt làm trong máy xay? Chắc chắn, nhưng chỉ là một phần của công thức.

Tôi biết thật hấp dẫn khi đánh tất cả các nguyên liệu trong máy xay, nhưng bột của chiếc bánh này quá đặc nên không thể làm được. Mẹo là máy chỉ trộn cà rốt, trứng, dầu và đường. Sau đó trộn nhẹ nhàng với bột và men bằng tay trong một bát riêng.

Làm nóng lò nướng bất cứ khi nào nướng bánh

Quy tắc số 1 cho sự thành công của bất kỳ loại bánh nào là làm nóng lò nướng trước. Lò nướng trong nước phải mất một thời gian để làm ấm hoàn toàn. Vì vậy, trước tiên, hãy bật lò nướng.

Trả lời