Bác sĩ thú y: Thử thách kết xuất phải vượt qua

Bác sĩ thú y: Thử thách kết xuất phải vượt qua

JackieNix | Bigstock.com

Tổn thất gia súc do nắng nóng ở Kansas cho thấy cần phải cải cách các quy tắc để giúp việc loại bỏ thân thịt dễ dàng hơn

Một bác sĩ thú y gần gũi với tình hình cho biết, khi vài nghìn con gia súc bị mất tích trong một cuộc khủng hoảng nắng nóng ở tây nam Kansas vào tháng 6, điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc giải quyết các quy tắc điều chỉnh việc dựng hình và loại bỏ xác thịt.

Tiến sĩ Tera Barnhardt, chuyên gia tư vấn thú y cho Cattle Empire, một trong số các công ty bị ảnh hưởng bởi thiệt hại nghiêm trọng vào tháng 6, đã nói về kinh nghiệm của mình với tình hình này trong hội thảo trên web ngày 31 tháng 8, “Giao tiếp thông qua thảm họa”. Hội thảo trên web do Viện Chăn nuôi Quốc gia đăng cai tổ chức.

Barnhardt nói: “Xử lý thân thịt không phải là một chủ đề dễ dàng được đề cập ở bất cứ đâu. “Chúng ta đấu tranh với điều đó vào những ngày đẹp trời, và chúng ta thực sự sẽ đấu tranh vào một ngày tồi tệ.”

Nhưng cô ấy nói rằng đó là một chủ đề mà ngành công nghiệp chắc chắn nên quan tâm nhiều hơn.

“Dựng hình sẽ là một chủ đề lớn đối với ngành nông nghiệp chăn nuôi trong thập kỷ tới. Nó phải được tìm ra, và nó phải là một thử thách mà chúng tôi phải vượt qua, ”cô nói.

Trong trường hợp thiệt hại lớn ở các quận Haskell và Grant của Kansas, những người có gia súc được họ chăm sóc có một lượng lớn xác phải loại bỏ, và các hạn chế về quy định và tài chính khiến họ có nhiều lựa chọn hạn chế. Các bãi chôn lấp không nhận xác miễn phí và chi phí chôn lấp không hề rẻ.

Thêm vào đó, kết xuất cung cấp một tùy chọn để cung cấp giá trị cho thân thịt, thay vì thấy nó bị lãng phí khi ở dưới lòng đất.

“Bản thân việc xử lý thân thịt là một vấn đề đối với ngành chăn nuôi. Cho dù chúng tôi đang chôn, kết xuất, làm phân trộn – bất kể tùy chọn của chúng tôi là gì. Nhiều khi chúng tôi bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ gia súc lấn át bất kỳ hệ thống nào trong số đó, chúng tôi gặp phải vấn đề xử lý thân thịt khẩn cấp, ”cô nói.

Bà cho biết các vấn đề quy định mới cần được khám phá, bởi vì “lần sau khi điều gì đó xảy ra như vậy, chúng tôi có quyền xem xét một phương pháp xử lý thân thịt khác an toàn cho môi trường để đạt được những gì chúng tôi cần hoàn thành.”

Tuy nhiên, thời điểm tốt nhất để thực hiện nghiên cứu đó cũng là thời điểm không thích hợp nhất.

Barnhardt nói: “Lần duy nhất chúng tôi có thể nghiên cứu đó là khi điều gì đó thực sự tồi tệ xảy ra và chúng tôi thường không có thời gian để thực hiện những hành động đó.

#Bác #sĩ #thú #Thử #thách #kết #xuất #phải #vượt #qua

Trả lời