Axit amin đóng góp như thế nào vào thức ăn chăn nuôi lợn thân thiện với môi trường [VIDEO]

Bart Matton của CJ Bio thảo luận về cách các axit amin có thể được tận dụng để cải thiện tác động môi trường của quá trình chăn nuôi lợn.

Khả năng giảm bài tiết nitơ của ngành chăn nuôi lợn là chìa khóa để sản xuất thịt lợn bền vững – và ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu quả sử dụng nitơ thông qua dinh dưỡng.

Trước phiên Hội thảo về Chiến lược Thức ăn chăn nuôi của mình vào ngày 17 tháng 11 tại EuroTier 2022, giám đốc tiếp thị kỹ thuật của trung tâm nghiên cứu CJ Châu Âu, Bart Matton đã tham gia Trò chuyện để thảo luận về cách thức ăn cho lợn có thể góp phần giảm lượng khí thải nitơ và dẫn đến chăn nuôi lợn thân thiện với môi trường hơn.

Transcript: Cuộc trò chuyện về chiến lược nguồn cấp dữ liệu có sự tham gia của Bart Matton, giám đốc tiếp thị kỹ thuật – trung tâm nghiên cứu, CJ Châu Âu

Jackie Roembke, tổng biên tập, Thương hiệu thức ăn chăn nuôi WATT / Chiến lược thức ăn chăn nuôi: Xin chào tất cả mọi người và chào mừng bạn đến với Trò chuyện Chiến lược Nguồn cấp dữ liệu. Tôi là người dẫn chương trình của bạn, Jackie Roembke, tổng biên tập của các nhãn hiệu Thức ăn chăn nuôi WATT và tạp chí Feed Strategy.

Phiên bản Trò chuyện Chiến lược Nguồn cấp dữ liệu này do CJ Bio mang đến cho bạn. CJ Bio là công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ sinh học xanh. Công ty cung cấp các sản phẩm và giải pháp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dựa trên công nghệ sinh học thân thiện với môi trường và một mạng lưới thống nhất trên toàn thế giới. Nó tạo ra một số sản phẩm sinh học số 1, được hoàn thiện với công nghệ lên men vi sinh vật nổi bật được phát triển hơn 60 năm trước.

Hôm nay chúng ta cùng tham gia vào Zoom bởi Bart Matton, giám đốc tiếp thị kỹ thuật – trung tâm nghiên cứu của CJ Europe. Anh ấy ở đây để thảo luận về những cách kinh tế và hiệu quả để điều hành một doanh nghiệp chăn nuôi lợn bền vững và thân thiện với môi trường.

Chào Bart, hôm nay bạn thế nào?

Bart Matton, giám đốc tiếp thị kỹ thuật – trung tâm nghiên cứu của CJ Châu Âu: Xin chào, Jackie, tôi ổn. Cảm ơn bạn.

Roembke: Xuất sắc. Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã ở đây. Vâng, hãy bắt tay ngay vào nó. Thuật ngữ bền vững có một nghĩa rộng – với nhiều định nghĩa khác nhau trên thị trường. Bạn xác định tính bền vững trong chăn nuôi như thế nào?

Matton: Cảm ơn Jackie. Cảm ơn vì đã hỏi. Thật vậy, tính bền vững có nhiều ý nghĩa, nhưng khi chúng ta cố gắng tóm tắt định nghĩa hơn một chút, về cơ bản chúng ta có thể nói rằng nó đang cố gắng đáp ứng nhu cầu hiện tại của chúng ta, nhu cầu hiện tại của chúng ta, mà không gây nguy hiểm cho nhu cầu của các thế hệ tương lai.

Khi chúng tôi đưa nó trở lại sản xuất thực phẩm, tôi muốn đề cập đến một bảng câu hỏi do Tổ chức Người tiêu dùng Châu Âu thực hiện ngay trước đại dịch COVID. Tại đây, họ đã hỏi người tiêu dùng châu Âu từ các quốc gia khác nhau, điều gì nảy ra trong đầu bạn khi bạn nghĩ về thực phẩm bền vững? Đa số cho rằng nó cần phải có tác động môi trường thấp, cùng với việc được sản xuất tại địa phương. Ví dụ, phúc lợi động vật ít quan trọng hơn đối với họ vào thời điểm đó, thu nhập của nông dân cũng không phải là công bằng, hoặc có đủ thức ăn phù hợp với túi tiền của họ.

Tuy nhiên, tôi nghĩ khi chúng ta nhìn vào ngày hôm nay sau đại dịch – và trong tình hình kinh tế hiện tại – tôi nghĩ một số người tiêu dùng sẽ thay đổi suy nghĩ của họ. Tác động môi trường sẽ vẫn là vấn đề quan trọng nhất, nhưng tôi cũng nghĩ rằng tính bền vững là một loại từ linh hoạt, tùy thuộc vào thời điểm khi bạn hỏi người tiêu dùng, sẽ bị ảnh hưởng bởi khung thời gian mà chúng ta đang sống.

Tham gia với chúng tôi vào ngày 17 tháng 11 tại EuroTier 2022 để xem bài thuyết trình của Bart Matton, “Các cách kinh tế và hiệu quả để kinh doanh lợn thân thiện với môi trường và bền vững” | Hội trường 17 @ 16: 30-17: 30

Roembke: Bạn có nghĩ rằng các mục tiêu bền vững khác nhau có thể gây trở ngại cho nhau hoặc làm suy yếu những mục tiêu khác không?

Matton: Có chắc chắn. Khi chúng ta nghĩ về tác động môi trường thấp, chúng ta chủ yếu nghĩ về cách giữ gìn môi trường. Nhưng khi chúng ta xem xét, ví dụ, phúc lợi động vật hoặc các tình huống chăn nuôi khác nhau, tức là chăn nuôi hữu cơ thông thường hoặc chăn nuôi tự do, thì bạn sẽ thấy rằng khi chúng ta hướng tới một ngành nông nghiệp hữu cơ hơn, chúng ta sẽ có tác động cao hơn đến môi trường vì vật nuôi kém năng suất hơn và có những hạn chế đối với một số phụ gia thức ăn hoặc thành phần thức ăn chăn nuôi.

Thực sự có, hoặc thực sự có thể có, can thiệp vào các mục tiêu bền vững khác nhau.

Roembke: Xem xét kỹ hơn về việc giảm [animal production’s] tác động môi trường, các thông số chính được xem xét là gì?

Matton: Có rất nhiều vấn đề để khám phá, nhưng khi chúng ta xem xét kỹ hơn một chút, chủ yếu là về ô nhiễm không khí, sử dụng đất, phú dưỡng, axit hóa, v.v. Khi chúng ta nhìn vào chăn nuôi lợn nói riêng, chúng ta phải thừa nhận rằng khoảng 70% tác động môi trường đến từ nguồn cấp dữ liệu. Thức ăn đóng góp một phần vào tác động môi trường của chăn nuôi lợn.

Bên cạnh điều này, tất nhiên, là phân và cách chúng ta xử lý phân, cách lưu trữ, v.v., – tất cả đều rất quan trọng. Khi chúng tôi kiểm tra thức ăn, chúng tôi có phốt pho, đây là điều quan trọng, nhưng vạch đỏ là nitơ. Nitơ có tác động đến tất cả các thông số khác nhau mà tôi đã đề cập trước đây. Vì vậy, để mắt đến cái đó – hoặc chỉ đạo cái đó – là cực kỳ quan trọng.

Roembke: Và công thức đóng vai trò gì trong việc này?

Matton: Như tôi đã nói, nitơ về cơ bản là động lực chính của tác động đến môi trường. Khi chúng ta muốn điều khiển nitơ, chúng ta cần phải làm điều đó thông qua công thức. Khi chúng tôi nói nitơ, chúng tôi có nghĩa là protein thô. Giảm protein thô trong khẩu phần là một cách rất hiệu quả để giảm tác động đến môi trường. Theo quy luật chung, về cơ bản chúng ta có thể nói rằng, cứ giảm 1% lượng protein thô, chúng ta có thể giảm tới 10% lượng nitơ thải ra.

Và nó không chỉ bài tiết nitơ theo quan điểm môi trường, mà còn, ví dụ, từ quan điểm phúc lợi động vật, sức khỏe động vật, quan điểm. Protein dư thừa trong ruột sẽ bị lên men, tạo ra các chất chuyển hóa độc hại, sau đó phá vỡ sự cân bằng sức khỏe của động vật – dẫn đến việc cần thêm thuốc và kháng sinh để giải quyết vấn đề này, điều này cũng không bền vững.

Cuối cùng, việc chăm sóc nitơ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự bài tiết, nhưng cũng gián tiếp đến tính bền vững, ví dụ, thông qua phúc lợi động vật.

Roembke: Vì vậy, nhìn vào các lựa chọn công thức thức ăn khác nhau mà bạn đã trình bày ở đây, bạn thấy sự đóng góp của các axit amin ở đâu?

Matton: Vâng, tất nhiên, giảm protein thô (CP) nói dễ hơn làm. Khi chúng tôi hạ thấp CP, chúng tôi phải chú ý rằng hiệu suất cũng không bị cản trở bởi việc hạ thấp CP. Axit amin đóng một vai trò quan trọng trong đó bởi vì cuối cùng, chúng ta muốn động vật hoạt động như chúng đã làm trước đây. Tuy nhiên, khi bạn giảm lượng protein xuống, bạn cần các axit amin kết tinh này để giúp bạn bắt đầu hoạt động trở lại.

Mặt khác, khi chúng ta muốn sử dụng nhiều nguyên liệu thô tại chỗ, bền vững hơn, ví dụ như sử dụng khô dầu đậu nành, chúng ta thường gặp phải thực tế là những nguyên liệu thô này có tỷ lệ tiêu hóa thấp hơn. Sau đó, các axit amin tinh thể giúp điều chỉnh điều này trong thức ăn, cung cấp một giải pháp hiệu quả và kinh tế cho người chăn nuôi.

Cuối cùng, các axit amin đóng một vai trò quan trọng trong việc kết nối toàn bộ chuỗi bằng cách kết hợp các khía cạnh bền vững khác nhau trong công thức thức ăn chăn nuôi.

Roembke: Rất tốt. Cảm ơn bạn rất nhiều cho những hiểu biết sâu sắc.

Nếu bạn đến Hannover để tham dự EuroTier 2022, hãy tham gia với chúng tôi vào ngày 17 tháng 11 năm 2022, từ 4: 30-5: 30 chiều tại Hội trường 17 cho phiên Hội thảo Chiến lược Thức ăn chăn nuôi, “Các giải pháp phụ gia thức ăn chăn nuôi để giảm khí thải trong chăn nuôi lợn”.

Hoặc truy cập trang web của CJ Bio để biết thêm thông tin về một số giải pháp mà chúng tôi đã thảo luận. Truy cập www.cjbio.net.

Cảm ơn bạn rất nhiều, Bart. Và cảm ơn bạn đã theo dõi.


Phiên kỹ thuật EuroTier 2022:
Các giải pháp phụ gia thức ăn chăn nuôi để giảm lượng khí thải
trong chăn nuôi lợn

Ngày 17 tháng 11 năm 2022 | Hội trường 17 | 16: 30-17: 30

Các cách tiết kiệm và hiệu quả để chạy một hệ thống thân thiện với môi trường
và kinh doanh lợn bền vững

Loa: Bart Matton, giám đốc tiếp thị kỹ thuật – trung tâm nghiên cứu, CJ Châu Âu

Sản xuất thịt lợn bền vững là một thách thức quan trọng đối với ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Giảm bài tiết nitơ đóng một vai trò rất lớn trong nỗ lực này. Cải thiện hiệu quả sử dụng nitơ có thể đạt được bằng cách áp dụng các chiến lược khác nhau trong quản lý trang trại và dinh dưỡng. Bài trình bày sẽ nêu bật một số yếu tố chính về cách thức ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi có thể đóng góp một cách hiệu quả vào chăn nuôi bền vững hơn. Tìm hiểu cách “ít hơn là nhiều hơn” khi nói về nitơ.

Được tài trợ bởi

#Axit #amin #đóng #góp #như #thế #nào #vào #thức #ăn #chăn #nuôi #lợn #thân #thiện #với #môi #trường #VIDEO

Trả lời