APHIS bảo vệ hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ trong trường hợp FAD bùng phát

APHIS bảo vệ hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ trong trường hợp FAD bùng phát

Florin Cnejevici | Bigstock.com

Dịch vụ Kiểm tra Sức khỏe Thực vật Động vật cập nhật Mẫu Dịch vụ Thú y 16-4, bảo vệ khả năng xuất khẩu sản phẩm của ngành thực phẩm động vật trong trường hợp dịch bệnh động vật ở nước ngoài bùng phát.

Dịch vụ Kiểm tra Sức khỏe Thực vật Động vật (APHIS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã thực hiện một thay đổi nhằm bảo vệ khả năng xuất khẩu sản phẩm của ngành thực phẩm động vật trong trường hợp dịch bệnh động vật ở nước ngoài bùng phát.

APHIS đã công bố vào ngày 5 tháng 4 một mẫu 16-4 cập nhật của Dịch vụ Thú y để giải đáp những lo ngại rằng tất cả các nhà sản xuất thực phẩm động vật sẽ bị cấm xuất khẩu các sản phẩm làm từ động vật trong bối cảnh dịch bệnh động vật nước ngoài bùng phát ở Hoa Kỳ, theo ngôn ngữ trước đây của 16-4 4 giấy khám sức khỏe.

Theo mẫu trước, ngôn ngữ xác nhận rằng “bệnh lở mồm long móng, bệnh lở mồm long móng, dịch tả lợn cổ điển, bệnh mụn nước ở lợn, dịch tả lợn châu Phi và viêm phổi màng phổi truyền nhiễm ở bò không tồn tại ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.”

Vì hầu hết tất cả các sản phẩm thức ăn chăn nuôi, thức ăn cho vật nuôi và đồ ăn vặt được xuất khẩu sử dụng VS 16-4, nên nếu một trong những bệnh động vật nước ngoài được liệt kê xảy ra, tuyên bố về bệnh trên giấy chứng nhận sẽ làm mất hiệu lực toàn bộ biểu mẫu vì Hoa Kỳ không còn có thể tuyên bố căn bệnh này “không tồn tại ở Hoa Kỳ.”

Biểu mẫu cập nhật đưa ra tuyên bố về dịch bệnh, “Điều này nhằm xác nhận rằng dịch tả lợn, lở mồm long móng, sốt lợn cổ điển, bệnh mụn nước ở lợn, sốt lợn châu Phi và viêm phổi màng phổi truyền nhiễm ở bò không tồn tại ở Hợp chủng quốc Hoa Kỳ,” từ tiêu đề thư đến phần kê khai bổ sung. Khi tuyên bố được chuyển sang phần khai báo bổ sung, APHIS sẽ có thể loại bỏ căn bệnh cụ thể khỏi biểu mẫu theo thời gian thực mà không cần phải trải qua quy trình xem xét khó khăn của Văn phòng Quản lý và Ngân sách để thay đổi biểu mẫu của chính phủ.

Sự thay đổi này được đưa ra sau khi Hiệp hội Công nghiệp Thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AFIA), các thành viên và đối tác của hiệp hội này gây áp lực lên APHIS và Đồi Capitol để sửa đổi biểu mẫu và hỗ trợ khả năng xuất khẩu của các sản phẩm từ động vật.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AFIA Constance Cullman cho biết: “Mẫu VS 16-4 là một trong những vấn đề khiến tôi mất ngủ. “Khả năng xuất khẩu các sản phẩm từ động vật của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu của AFIA và chúng tôi đánh giá rất cao APHIS vì đã nghiêm túc thực hiện lời kêu gọi hành động của chúng tôi.

Cullman nói: “Nếu không có bản cập nhật, sự hỗn loạn sẽ xảy ra trên thị trường thực phẩm động vật. “Ví dụ, không có lý do gì để một sản phẩm từ gia cầm không thể xuất khẩu nếu Hoa Kỳ có dịch bệnh động vật ngoại lai ở lợn, nhưng đó là điều sẽ xảy ra nếu APHIS không thực hiện thay đổi này. ”

Các bước tiếp theo bao gồm làm việc với APHIS để chỉ liệt kê (các) bệnh có liên quan đến hàng hóa đó – ví dụ: liệt kê bệnh viêm phổi màng phổi truyền nhiễm ở bò trên mẫu 16-4 của sản phẩm bò chứ không phải trên mẫu sản phẩm lợn hoặc gia cầm.

#APHIS #bảo #vệ #hàng #xuất #khẩu #của #Hoa #Kỳ #trong #trường #hợp #FAD #bùng #phát

Trả lời