Alltech, Finnforel hợp tác sản xuất thức ăn thủy sản bền vững

Các công ty mua lại cơ sở sản xuất thức ăn cho cá sẽ hoàn thành chuỗi nuôi cá kinh tế tuần hoàn

Alltech, công ty hàng đầu thế giới về nông nghiệp và dinh dưỡng động vật, và công ty kinh tế tuần hoàn Phần Lan Finnforel đang hợp tác để mua lại cơ sở sản xuất thức ăn cho cá Raisioaqua từ công ty Phần Lan Raisio.

Raisioaqua sản xuất thức ăn thân thiện với môi trường cho nuôi trồng thủy sản và chuyên về các giải pháp thức ăn chức năng phù hợp với điều kiện phía bắc. Việc mua lại sẽ hoàn thành chuỗi nuôi cá kinh tế tuần hoàn bền vững của Finnforel đồng thời tăng cường khả năng tiếp cận của các nhà sản xuất nuôi trồng thủy sản với các công nghệ dinh dưỡng của Alltech.

“Nuôi trồng thủy sản tiếp tục là một trong những nguồn cung cấp protein tăng trưởng nhanh nhất thế giới, theo Triển vọng Thực phẩm Nông nghiệp hàng năm của Alltech, và là một trong những lĩnh vực trọng tâm chính đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi,” Tiến sĩ Mark Lyons, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alltech cho biết. “Cùng với Finnforel, chúng tôi sẽ nâng cao chất lượng và tính sẵn có của dinh dưỡng cho các hệ thống nuôi trồng thủy sản bền vững. Các nhà sản xuất thủy sản sẽ được hưởng lợi từ sức mạnh nghiên cứu khoa học và chuyên môn thương mại của Alltech trên toàn cầu, bao gồm một trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng thủy sản chuyên dụng, Trung tâm Alltech Coppens Aqua (ACAC) ở Hà Lan, chuyên về dinh dưỡng cho các hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn (RAS).

Alltech tiếp tục cam kết Hợp tác vì một Hành tinh thịnh vượng bằng cách hợp tác với các công ty như Finnforel để cung cấp các giải pháp thông minh hơn, bền vững hơn cho nuôi trồng thủy sản, mang lại dinh dưỡng tốt hơn và giảm tác động đến môi trường. Được hỗ trợ bởi hơn 40 năm nghiên cứu và thành công của khách hàng, các nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đặc biệt của Alltech và thức ăn thủy sản Alltech Coppens cung cấp các giải pháp dinh dưỡng vượt trội cho cá và tôm. ACAC ở Hà Lan là một trong năm trung tâm khoa học sinh học của Alltech trên thế giới.

Ronald Faber, Giám đốc điều hành của Alltech Coppens cho biết: “Finnforel và Alltech Coppens đã làm việc cùng nhau trong nhiều năm về các hoạt động nuôi trồng thủy sản bền vững. “Việc mua lại chung này phản ánh tham vọng của cả hai công ty, các giá trị chung của chúng tôi và sức mạnh của mối quan hệ đối tác của chúng tôi.”

Finnforel cũng chuyên về RAS, cho phép các nhà sản xuất kiểm soát độ tinh khiết của nước, nhiệt độ, mật độ thả và cho ăn trong khi cần ít nước hơn 99% so với các phương pháp truyền thống. Các bể nuôi trồng trong nhà của phương pháp này cung cấp một môi trường nuôi trồng thủy sản ít căng thẳng hơn mà các nhà sản xuất nuôi trồng thủy sản có thể kiểm soát tốt hơn.

Pekka Viljakainen, chủ tịch hội đồng quản trị của Finnforel Oy cho biết: “Tôi tin rằng mô hình hoàn thiện tốt của Finnforel, hoạt động không có kháng sinh hoặc khí thải môi trường, có thể hỗ trợ một phần đáng kể thị trường này.

Nuôi trồng thủy sản là một cách hiệu quả để sản xuất protein bổ dưỡng cho dân số ngày càng tăng. Do các hệ thống nuôi trồng thủy sản tuần hoàn bền vững khả thi ngay cả trong điều kiện sa mạc, mục tiêu của Finnforel là xuất khẩu kiến ​​thức chuyên môn về nuôi trồng thủy sản của Phần Lan ra thế giới trong những năm tới. Việc mua lại cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi Raisioaqua của Alltech và Finnforel sẽ hoàn thiện chuỗi nuôi cá kinh tế tuần hoàn ở Phần Lan và cung cấp một mô hình có thể nhân rộng cho những người khác.

Viljakainen cho biết: “Trọng tâm trong chiến lược của Finnforel là cái gọi là các nhà máy khổng lồ chuyên về nuôi trồng thủy sản bền vững. “Trong những đại nhà máy nuôi trồng thủy sản này, toàn bộ chuỗi sản xuất nằm trong tay chúng tôi, từ cá bố mẹ và trứng mà chúng sản xuất cho đến các sản phẩm tiêu dùng”.

Jussi Mekkonen, Giám đốc điều hành của Finnforel Oy cho biết thêm: “Thức ăn chăn nuôi được phát triển theo các nguyên tắc của nền kinh tế tuần hoàn bền vững đại diện cho mắt xích cuối cùng trong chuỗi. “Chúng tôi có một cơ sở nuôi trồng thủy sản mới khác sẽ hoàn thành vào mùa xuân năm 2023, sau đó chúng tôi sẽ có thể sản xuất trứng dùng trong nuôi cá. Sau đó, toàn bộ chuỗi nuôi trồng thủy sản sẽ sẵn sàng xuất khẩu ra thế giới.”

#Alltech #Finnforel #hợp #tác #sản #xuất #thức #ăn #thủy #sản #bền #vững

Trả lời