Advent International, Wilbur-Ellis hợp nhất các đơn vị kinh doanh

Các doanh nghiệp khoa học đời sống và giải pháp hóa chất đặc biệt, Caldic BV và Connell, sẽ tăng cường sự hiện diện toàn cầu

Advent International, một trong những nhà đầu tư cổ phần tư nhân lớn nhất và có kinh nghiệm nhất toàn cầu với thành tích lâu năm trong lĩnh vực hóa chất và Wilbur-Ellis, một trong những công ty thuộc sở hữu gia đình lớn nhất trên thế giới, đã đạt được thỏa thuận hợp nhất ngành khoa học đời sống của họ và các doanh nghiệp giải pháp hóa chất đặc biệt, Caldic BV và Connell, để tạo ra một công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực của mình.

Caldic, nhà cung cấp toàn cầu các thành phần và hóa chất đặc biệt cho các thị trường khoa học đời sống và công nghiệp với sự hiện diện chính ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Mỹ Latinh, sẽ được hưởng lợi bằng cách tăng cường sự hiện diện toàn cầu thông qua việc hợp nhất với Connell, một trong những người chơi ở Châu Á – Thái Bình Dương.

Dưới sự sở hữu của Advent và Wilbur-Ellis, công ty kết hợp sẽ được hưởng lợi từ hai cổ đông mạnh mẽ cam kết xây dựng một nền tảng toàn cầu hàng đầu cung cấp chuyên môn sâu về các thành phần đặc biệt và các giải pháp hóa chất và phân phối tại hai khu vực tăng trưởng cao: ở Châu Á – Thái Bình Dương với Connell và ở Mỹ Latinh với Caldic-GTM, sau khi Caldic sáp nhập với GTM vào tháng 3 năm 2022. Bằng cách mở rộng phạm vi toàn cầu của Caldic và Connell, việc sáp nhập sẽ đẩy nhanh cơ hội tăng trưởng cho các hiệu trưởng và khách hàng, đồng thời thúc đẩy đầu tư hơn nữa vào con người, phòng thí nghiệm kỹ thuật và địa điểm. Cùng với nhau, Caldic và Connell sẽ có hơn 3.800 nhân viên trên 43 quốc gia, cung cấp giải pháp cho hơn 35.000 khách hàng bằng cách tận dụng 75 trung tâm công thức và phòng thí nghiệm ứng dụng và bí quyết ứng dụng sâu. Sự kết hợp này sẽ tạo ra doanh thu khoảng 3 tỷ EUR (2,92 tỷ USD).

Ronald Ayles, đối tác quản lý tại Advent International, cho biết: “Bằng cách tập hợp các doanh nghiệp có tính bổ sung cao của Caldic và Connell, chúng tôi sẽ hình thành một doanh nghiệp toàn cầu thực sự với khả năng tiếp xúc đáng kể với các khu vực tăng trưởng cao và thị trường cuối rất đa dạng với giá trị gia tăng cao chào bán. Tại Wilbur-Ellis, chúng tôi đã tìm thấy một đối tác cam kết chia sẻ tầm nhìn dài hạn của chúng tôi về việc xây dựng một doanh nghiệp tập trung vào đổi mới và tăng trưởng tích hợp đầy đủ. Chúng tôi mong muốn được làm việc cùng với Wilbur-Ellis và các nhóm quản lý của cả Caldic và Connell trong chương mới thú vị này, mang lại cơ hội phát triển kinh doanh tổng hợp cho các hiệu trưởng cũng như khách hàng. ”

John Buckley, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Wilbur-Ellis cho biết: “Chúng tôi không thể vui mừng hơn về mối quan hệ hợp tác giữa Connell và Caldic. Với vị thế toàn cầu vững chắc của Caldic và sự hiện diện 125 năm của Connell tại Châu Á – Thái Bình Dương, mối quan hệ đối tác này sẽ ngay lập tức thiết lập một nhà lãnh đạo phân phối nguyên liệu và hóa chất đặc biệt toàn cầu, do tư nhân nắm giữ. Tổ chức kết hợp sẽ cung cấp một loạt các giải pháp cho khách hàng. ”

Trong những năm gần đây, Caldic đã nổi bật như một công ty phát triển nhanh chóng, luôn hướng tới sự đổi mới. Công ty liên tục đầu tư vào các khả năng gia tăng giá trị và đã khẳng định mình là công ty hàng đầu trong thị trường cuối cùng của khoa học đời sống hấp dẫn và tăng trưởng cao. Đội ngũ quản lý của Caldic có thành tích trong việc mua lại các công ty và sau đó tích hợp và đẩy nhanh sự phát triển của họ dưới quyền sở hữu của nó.

Alexander Wessels, Giám đốc điều hành, Caldic, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi Advent được hợp tác với Wilbur-Ellis vì điều này sẽ tạo ra một cơ hội duy nhất để kết hợp hai người chơi chính, Caldic và Connell, mỗi người đều có một di sản gia đình mạnh mẽ được hỗ trợ bởi một cơ sở cổ đông tư nhân với chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực này. Tập hợp các nền văn hóa doanh nhân tương tự và các vùng địa lý bổ sung cho nhau củng cố tham vọng của chúng tôi trong việc thiết lập Caldic như một nền tảng tăng trưởng toàn cầu với sự hiện diện đáng kể ở hai khu vực tăng trưởng cao, Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Mỹ Latinh. Đây là một thời điểm thú vị để hợp lực khi chúng tôi đẩy nhanh tốc độ phát triển và khẳng định vị trí vững chắc của doanh nghiệp là một trong những công ty toàn cầu lớn trong ngành của chúng tôi. ”

Danh mục sản phẩm của Connell bao gồm các hóa chất và thành phần đặc biệt cho các phân khúc khoa học đời sống như thực phẩm, dược phẩm và chăm sóc cá nhân, cũng như các phân khúc công nghiệp, chẳng hạn như chất phủ, cao su và chất bôi trơn. Với sự hiện diện đáng kể ở Châu Á – Thái Bình Dương, thế mạnh của Connell nằm ở mạng lưới hiệu trưởng đẳng cấp thế giới, kết hợp với chuyên môn kỹ thuật và tiếp thị, và sự hiện diện rộng rãi ở các phân khúc địa phương. Những điểm mạnh này cho phép Connell đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng thông qua công thức tùy chỉnh và hỗ trợ tiếp thị cũng như khả năng pha trộn chuyên dụng, giá trị gia tăng, mà công ty đã xây dựng trong hơn 125 năm hiện diện tại địa phương trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Azita Owlia, người sẽ giữ chức vụ Giám đốc điều hành của các tổ chức kết hợp ở Châu Á – Thái Bình Dương, nói thêm: “Về mặt tạo ra giá trị, đây là một chiến thắng to lớn cho khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên của chúng tôi. Chúng tôi sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết và có thể mang lại phạm vi tiếp cận và khả năng cho các phân khúc mà chúng tôi phục vụ, cũng như các cơ hội phát triển toàn cầu cho nhân viên của chúng tôi. ”

Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào quý đầu tiên của năm 2023 tùy thuộc vào các điều kiện thông lệ và các phê duyệt theo quy định. Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

Wilbur-Ellis và Connell đã được tư vấn trong giao dịch này bởi Rabobank và Natrium Capital, cố vấn tài chính chung.

#Advent #International #WilburEllis #hợp #nhất #các #đơn #vị #kinh #doanh

Trả lời