Aboitiz bán Gold Coin Feed Mills, thoát khỏi thị trường Sri Lanka

Aboitiz bán Gold Coin Feed Mills, thoát khỏi thị trường Sri Lanka

Natee Meepian | Bigstock.com

Công ty con Pilmico sẽ bán cổ phần của mình cho New Anthoney’s Farms

Aboitiz Equity Ventures Inc. đã thoát khỏi thị trường Sri Lanka với việc bán bởi công ty con Pilmico International Pte. Ltd. về cổ phần của mình trong Gold Coin Feed Mills (Lanka) Ltd.

Pilmico đã mua cổ phần kiểm soát của Gold Coin, công ty kinh doanh nông nghiệp thuộc sở hữu tư nhân lớn nhất châu Á, vào tháng 7 năm 2018 với giá 334 triệu đô la Mỹ. Vào thời điểm thỏa thuận, Aboitiz cho biết họ sẽ cho phép họ mở rộng hoạt động kinh doanh thức ăn chăn nuôi ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và bổ sung thêm 3 triệu tấn khối lượng vào năng lực sản xuất thức ăn chăn nuôi của công ty.

Trong một hồ sơ gửi tới Sở giao dịch chứng khoán Philippines, Aboitiz cho biết Gold Coin và Glen Arbor Holdings (Singapore) Pte. Ltd. đã ký một thỏa thuận mua bán cổ phần với New Anthoney’s Farms (Pvt.) Ltd. để bán Gold Coin. Giao dịch dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào cuối năm 2022.

Công ty cho biết: “Việc rút lui khỏi Sri Lanka phù hợp với định hướng của Tập đoàn Aboitiz là phát triển hoạt động kinh doanh thức ăn chăn nuôi ở các khu vực khác của thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc.

Liên doanh ASEAN đầu tiên của Pilmico International có mặt tại Việt Nam vào năm 2014 khi mua 70% cổ phần của Vĩnh Hoàn Feeds (VHF), một trong những nhà sản xuất thức ăn thủy sản lớn của nước này. Trong năm 2017, công ty đã mua thêm 15% cổ phần của VHF, nâng tỷ lệ sở hữu lên 85%. Được thúc đẩy bởi chiến lược mở rộng dấu chân tại Việt Nam và đa dạng hóa danh mục sản phẩm, vào tháng 9/2017, Pilmico International đã mua 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Châu Âu (Eurofeed), một nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Theo cơ sở dữ liệu của các công ty thức ăn chăn nuôi hàng đầu của Feed Strategy, Gold Coin sản xuất thức ăn tinh, hỗn hợp và thức ăn hỗn hợp cho gia cầm, lợn, động vật nhai lại, ngựa, cá và các giống đặc sản. Gold Coin bao gồm một số công ty con và làm việc với hơn 2.900 đối tác trên 11 quốc gia châu Á. Năm 2021, công ty sản xuất 2,6 triệu tấn thức ăn chăn nuôi tại 21 nhà máy thức ăn chăn nuôi của mình.

#Aboitiz #bán #Gold #Coin #Feed #Mills #thoát #khỏi #thị #trường #Sri #Lanka

Trả lời