9 thông tin chi tiết chính từ bài đánh giá về Bắc Mỹ của Rabobank

9 thông tin chi tiết chính từ bài đánh giá về Bắc Mỹ của Rabobank

mfpedro | Bigstock.com

Báo cáo tháng 8 cho thấy thời tiết, giá thức ăn chăn nuôi và chiến tranh ở Ukraine đang ảnh hưởng như thế nào đến thị trường kinh doanh nông sản

Rabobank đã phát hành Đánh giá Kinh doanh Nông nghiệp Bắc Mỹ vào tháng 8 trong tuần này. Dưới đây là 9 điểm rút ra chính từ báo cáo.

Ngô: Thị trường ngô sẽ giảm năng suất, nhưng điều kiện mùa vụ ngô của Mỹ là tồi tệ nhất kể từ đợt hạn hán năm 2012 và tồi tệ hơn so với mùa xuân ẩm ướt năm 2019.

Ngô: Thỏa thuận thương mại ngũ cốc giữa Ukraine, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và LHQ đang hoạt động tốt, tạo thu nhập cho Ukraine, chuyển cây trồng ra khỏi kho và mở kho mới, đồng thời tăng xuất khẩu trong thời kỳ xuất khẩu ngô truyền thống. Báo cáo cho biết: “Kỳ vọng xuất khẩu ngô của Ukraine đang tăng lên và sẽ giảm bớt một số áp lực tăng giá, nhưng bất kỳ dấu hiệu nào về một thỏa thuận sụp đổ và thị trường sẽ phục hồi”.

Cho ăn: Tất cả các loại dầu chính được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi đều tăng giá và giá vẫn không ổn định. Giá cỏ khô gần đây đạt mức cao lịch sử và nguồn cung cỏ khô cỏ linh lăng có hạn. Giá ngũ cốc chưng cất khô có chất hòa tan (DDGS) gần đây đã giảm sau khi chạm mức cao thứ hai kể từ năm 2011.

Thịt lợn: Các thị trường thịt lợn đang chứng kiến ​​nguồn cung lợn hơi thắt chặt hơn dự kiến ​​và nhu cầu của các nhà đóng gói tốt, với mức giết mổ trung bình thấp hơn 1,4% so với mức một năm trước. Báo cáo cho biết: “Triển vọng về khả năng sinh lời mạnh mẽ của nhà sản xuất sẽ khuyến khích mở rộng vào năm 2023, mặc dù các đợt tăng lãi suất gần đây, cùng với sự không chắc chắn của người tiêu dùng và quy định (phiên điều trần của SCOTUS về Dự luật 12 / Câu hỏi 3) đã làm trì hoãn một số kế hoạch,” báo cáo cho biết.

Thịt lợn: Khối lượng xuất khẩu thịt lợn của Mỹ trong tháng 6 giảm 8% và giá trị xuất khẩu 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, với các lô hàng sang Trung Quốc và Canada yếu và doanh số bán sang Nhật Bản thấp hơn.

Gia cầm: Giá gà composite cao hơn 36% so với một năm trước và vượt xa mức trung bình 5 năm.

Gia cầm: Năng suất vẫn giảm, với tỷ lệ nở thấp hơn 2,5% so với mức trung bình trong lịch sử và tỷ lệ tử vong tăng cao.

Đậu nành: Nhu cầu xuất khẩu tăng mạnh, nhưng điều kiện cây trồng không được cải thiện, điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất. Giá dự kiến ​​sẽ tiếp tục biến động cho đến khi có thêm thông tin về sản lượng và điều kiện khô hạn.

Lúa mì: Cuộc chiến ở Ukraine và thời tiết là những ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường lúa mì toàn cầu, vốn vẫn vô cùng biến động. Các vụ lúa mì toàn cầu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi La Niña. “Nếu không có lượng mưa đáng kể trong 30 ngày tới, vụ đông lúa mì đỏ cứng 2023 của Mỹ sẽ bị gieo trồng trong bụi. Một công thức cho một năm sản xuất vụ mùa khó khăn khác và một sự hỗ trợ mạnh mẽ cho giá cả, ”Rabobank cho biết. Mặc dù vậy, thị trường kỳ vọng nguồn cung lúa mì sẽ dồi dào trong năm 2022-23.

#thông #tin #chi #tiết #chính #từ #bài #đánh #giá #về #Bắc #Mỹ #của #Rabobank

Trả lời