5 điều tốt nhất nên làm ở Nosy Be Madagascar phần 2

3. Nosy Komba (Đảo Lemur) và Nosy Tanityles

Một chuyến đi đến Nosy Komba thường được kết hợp với một chuyến đi đến Nosy Tanityles vì ​​chỉ mất 15 phút đi thuyền. Hầu hết các chuyến đi bắt đầu vào khoảng 8h30 từ Vịnh Ambatoloaka đến Nosy Komba và khoảng 12h30 từ Nosy Komba đến Nosy Tanityles.

Nosy Komba (Đảo Lemur)

Đảo Nosy Komba, nghĩa đen là ‘Đảo Lemur’, là đảo núi lửa đông dân nhất và lớn thứ hai sau Nosy Be. Hòn đảo này có 12 ngôi làng địa phương và là nơi sinh sống của một số lượng lớn vượn cáo đen. Tên ban đầu của nó là Nosy Ambariovato, có nghĩa là ‘được bao quanh bởi nhiều đá’. Mất khoảng 20 phút đi thuyền để đến Nosy Komba.

Đừng mong đợi để có một trải nghiệm hoang dã hoặc đích thực. Vượn cáo đen có thói quen tiếp xúc với con người đến nỗi chúng đến gần để chờ lấy lòng chuối, vì vậy nếu bạn là loại khách du lịch thích chụp ảnh với Vượn cáo ngồi trên vai bạn trong khi cho chúng ăn chuối, một chiếc boa treo quanh bạn Rùa cổ hoặc gắp để kiểm tra xem chúng là đực hay cái, sau đó bạn sẽ thích chuyến thăm Đảo này. 🙁

Tôi rời Đảo với nhiều cảm xúc lẫn lộn vì đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy Vượn cáo trong tự nhiên, nhưng không phải như tôi mong đợi. Các hướng dẫn viên cho Vượn cáo từ trên cây xuống, nhưng may mắn là vượn cáo rất linh thiêng đối với người Malagasy và tự do đi lang thang quanh đảo (không có hàng rào).

Tôi không thích khi các hướng dẫn viên bắt những con vật như rùa và những con vật bị thắt lưng. Họ giữ con boa trong một cái chuồng nhỏ trong vòng 3 tháng, chỉ để khách du lịch quàng chúng vào cổ và chụp ảnh với nó. Sau 3 tháng, họ giải phóng boa để tìm kiếm một boa khác.

Ở Nosy Komba, bạn cũng sẽ tìm thấy một con rùa Aldabra hơn 400 năm tuổi. Nếu bạn là một người theo chủ nghĩa tự nhiên như tôi, thì hãy bỏ qua chuyến thăm này và tận hưởng ví dụ như một chuyến đi bộ đường dài trong khu bảo tồn thiên nhiên Lokobe, một điều tốt hơn nhiều để làm ở Nosy Be Madagascar.

Xem thêm: đảo nam du

Bạn sẽ phát hiện ra những con vật giống nhau ở đó nhưng chúng không được hướng dẫn viên cho ăn hoặc nhặt.

Chúng tôi chỉ đi bộ 1,5 giờ kết thúc tại một số quầy hàng lưu niệm trong một ngôi làng địa phương, nơi trẻ em đang hát các bài hát, nhưng cũng có thể đi bộ đường dài.

Có thể thực hiện một chuyến đi bộ lên đỉnh của hòn đảo (622m). Chuyến đi này sẽ mất khoảng 5 giờ và đưa bạn đến ngôi làng lớn nhất trên đảo có tên là Ampangorina.

Bạn sẽ đi bộ qua khu rừng rậm và băng qua rất nhiều đồn điền. Dân làng trồng trái cây, vani và cà phê để bán trên Nosy Be và để buôn bán với những người thợ làm bánh và ngư dân.

Ngoài thiên nhiên, bạn cũng sẽ thấy các loài chim nhiều màu, bướm, tắc kè hoa và tất nhiên là vượn cáo. Tại ngôi làng Ampangorina, bạn sẽ thấy rất nhiều món đồ thủ công đẹp mắt của Malagasy như mặt nạ, vòng cổ và khăn trải bàn.

Tôi nghĩ tốt hơn là nên đi bộ đường dài này lên đỉnh Đảo thay vì đi bộ một đoạn ngắn dọc theo những con vượn cáo được bao quanh bởi nhiều khách du lịch. Đừng quên mang giày vải và xịt bọ cho chuyến đi bộ này!

Xem thêm:

Nosy Taniworthy

Kể từ năm 2010, Nosy Taniworthy đã trở thành Công viên Quốc gia Biển và khu bảo tồn biển được bảo vệ.

Đó là điểm lặn với ống thở và lặn chính của Nosy Be với rất nhiều san hô, cá sặc sỡ và rùa biển và lặn / lặn với ống thở tất nhiên là một trong những hoạt động tốt nhất để làm ở Nosy Be Madagascar. Nó chỉ cách Nosy Komba 10km về phía tây. Đối với chúng tôi, Nosy Taniworthy là nơi hoàn hảo để thư giãn.

Chúng tôi đã lặn với ống thở nhỏ, ăn trưa dã ngoại trên bãi biển, tận hưởng làn nước và leo lên ngọn hải đăng trên đỉnh đảo từ đó chúng tôi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Nosy Komba. Chúng tôi cũng phát hiện một số con vượn cáo leo cây.

nosy be madagascar lokobe 2

Khi bạn vào đảo từ bờ biển nhìn về phía bãi biển, rạn san hô tốt nhất nằm ở phía xa bên trái. Bãi biển là nơi tuyệt vời để thư giãn, nhưng không phải là bãi biển ngoạn mục nhất so với các bãi biển xung quanh như Nosy Iranja chẳng hạn.

Trong tháng 11 và tháng 12, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy một số cá mập voi và vào tháng 7 và tháng 8, bạn có thể phát hiện cá voi lưng gù ở khu vực Nosy Tanityles. Nếu bạn ghé thăm Nosy Be vào khoảng thời gian đó, hãy chắc chắn thêm điều này vào danh sách những việc cần làm của bạn.

4. Bơi cùng rùa trên Nosy Sakatia

Nosy Sakatia nằm ở phía tây của Nosy Be, 5 phút đi thuyền hoặc ca nô. Nhiều người đến đó để thư giãn, tận hưởng bãi biển tuyệt đẹp và làn nước trong vắt, bơi với rùa hoặc lặn hoặc lặn với ống thở. Những người yêu thiên nhiên sẽ yêu thích sự đa dạng sinh học của nó. Bạn sẽ tìm thấy các loài hoa như hoa lan và tắc kè hoa trên đảo.

Xem thêm: đảo phú quý

5. Khu bảo tồn thiên nhiên Lokobe: những con tắc kè hoa nhỏ nhất thế giới

Khu bảo tồn thiên nhiên Lokobe là nơi phải đến cho tất cả những người yêu thiên nhiên và là một trong năm Khu bảo tồn thiên nhiên nghiêm ngặt của Madagascar.

Đây là khu rừng nguyên sinh cuối cùng trong khu vực của Nosy Be và chính thức được tuyên bố là Vườn quốc gia ở Madagascar từ năm 2011.

Nó bảo vệ hầu hết các thảm thực vật đặc hữu còn lại của Nosy Be và một số động vật hoang dã đặc hữu của Madagascar.

Hòn đảo này được biết đến với tắc kè hoa, vượn cáo đen (hoặc Eulemur macaco), vượn cáo lưng xám (hay sống về đêm) (hoặc Lepilemur) và một số vượn cáo chuột. Nó cũng được biết đến là nơi có một trong những loài ếch và tắc kè hoa nhỏ nhất thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ phát hiện ra rắn và nhiều loài thực vật tuyệt vời như cây ylang-ylang, hoa lan vani và cây duối. Một trong những địa điểm độc đáo để tham quan ở Madagascar và tất nhiên là một điều tuyệt vời để làm ở Nosy Be.

Làm thế nào để đến Khu bảo tồn Lokobe?

Để đến Khu bảo tồn nghiêm ngặt Lokobe bạn sẽ băng qua thành phố Nosy Be rộng lớn để đến thẳng làng chài Ambatozavavy (khoảng 30 phút đi xe). Từ làng mất khoảng 45 phút đi xe đạp địa phương bán rong qua các khu Rừng ngập mặn cho đến khi bạn đến đảo.

Công viên Lokobe được chia thành nhiều mạch khác nhau. Chúng tôi đã đi một mạch khoảng 1,5 giờ nơi hệ thực vật rất dày đặc.

Chúng tôi đã thấy vượn cáo đen, vượn cáo thể thao, hai con thắt lưng boa, ếch đặc hữu, tắc kè sống về đêm hoặc vua ngụy trang bám vào cây và các loài tắc kè hoa khác nhau từ tắc kè hoa nhỏ nhất trên thế giới (Minima Brochesia) đến tắc kè hoa nhiều màu sắc.

Vượn cáo đen không đen hoàn toàn. Con đực có màu nâu sẫm (gần như đen) và con cái có màu hạt dẻ với các búi trắng xung quanh tai và má.

Trả lời