5 cuốn sách và hướng dẫn du lịch hay nhất của Chile

Từ kiến ​​trúc thuộc địa và di sản âm nhạc đến các món ăn ngon và sự phong phú của các kỳ quan thiên nhiên, Nam Mỹ khuấy động trí tưởng tượng không giống bất kỳ nơi nào trên trái đất. Trải dài dọc theo rìa phía tây của lục địa, quốc gia Chile đã truyền cảm hứng cho một khối lượng lớn văn học du lịch trong nhiều năm, bao gồm cả sách hướng dẫn truyền thống và hồi ký kiểu tạp chí du lịch.

(Ảnh: perzon seo qua Flickr / CC BY 2.0)

Nếu bạn đang lên kế hoạch đến thăm vùng đất rộng dài và hẹp của Chile, không có cách nào tốt hơn để chuẩn bị hơn là đắm mình trong nền văn hóa và lịch sử phong phú của nó bằng cách đọc một số chủ đề hay nhất viết về đất nước này. Dưới đây là 5 cuốn sách và hướng dẫn du lịch Chile phi hư cấu được yêu thích của chúng tôi, bao gồm cả tác phẩm kinh điển và các bản phát hành gần đây.

Lonely Planet Chile & Easter Island (2018)

Ấn bản mới nhất của hướng dẫn Chile & Đảo Phục sinh của Lonely Planet toàn diện như chúng tôi mong đợi từ nhà xuất bản du lịch mang tính biểu tượng. Bao gồm toàn bộ đất nước, từ phía bắc của nó đến độ sâu băng giá của phía nam Patagonia, cũng như Đảo Phục sinh xa xôi và núi lửa, hướng dẫn cung cấp các mẹo khách quan, cập nhật về những gì nên xem và làm ở đây – cũng như những gì bạn có thể muốn bỏ qua – cùng với những hiểu biết sâu sắc về văn hóa và thông tin cần thiết khác, đáp ứng mọi ngân sách và thị hiếu. Ngoài ra còn có bản đồ màu và hành trình để giúp khuấy động nước ép du lịch.

NHÀ XUẤT BẢN CÁC TÁC GIẢ CỦA Lonely Planet Cathy Brown, Carolyn McCarthy, Kevin Raub & Mark Johanson MUA TẠI amazon.com

(Ảnh: Lonely Planet)

Du lịch ở một đất nước mỏng manh: Hành trình xuyên Chile (2004)

Vào cuối những năm 1990, tác giả nổi tiếng Sara Wheeler đã một mình đi du lịch từ đỉnh đến nút của Chile, biến những trải nghiệm của cô thành cuốn sách nổi tiếng này. Kết hợp lịch sử và hài hước ở mức độ ngang nhau, Du lịch ở một quốc gia gầy bộc lộ sở trường riêng biệt của mình trong việc khám phá những điều bất ngờ khi cô đi ngang qua những cảnh quan đa dạng phong phú của Chile, từ sa mạc khô cằn nhất thế giới đến những chất thải nghiêm trọng của Nam Cực, trong quá trình truyền tải tâm trạng của Chile đương đại một cách đáng ngưỡng mộ.

NHÀ XUẤT BẢN Thư viện hiện đại TÁC GIẢ Sara Wheeler MUA TẠI amazon.com

(Ảnh: Thư viện Hiện đại)

Ký ức sa mạc: Hành trình qua miền Bắc Chile (2004)

Tiểu thuyết gia, nhà thơ và nhà hoạt động nhân quyền người Chile từng đoạt giải thưởng Ariel Dorfman được đặt tốt hơn hầu hết để viết về quê hương của mình và lịch sử thường biến động của nó, đã bị buộc phải lưu vong sau cuộc đảo chính quân sự Chile năm 1973. Trong cuốn sách này, ông bắt đầu khám phá một trong những khu vực ít được biết đến nhất của đất nước – Norte Grande, được cho là sa mạc khô cằn nhất thế giới nhưng cũng chịu trách nhiệm chính cho sự thành công hiện đại của Chile nhờ phát hiện ra nitrat vào thế kỷ 19 ở đây. Có lẽ thấm thía nhất, Dorfman cũng tìm kiếm dấu vết của người bạn và nhà hoạt động đồng nghiệp của mình, Freddy Taberna, bị một đội xử bắn trong trại tử thần Pinochet hẻo lánh.

NHÀ XUẤT BẢN TÁC GIẢ Địa lý Quốc gia Ariel Dorfman MUA TẠI amazon.com

(Ảnh: National Geographic)

Bản chất Chile: với Đảo Phục sinh và Patagonia (2018)

Ấn bản thứ 8 của cuốn sách hướng dẫn du lịch của Fodor đến Chile bao gồm chiều dài và hơi thở (mặc dù có giới hạn) của đất nước, từ thủ đô Santiago đến thánh địa du lịch Valparaiso, tảng băng trôi Patagonia, khu nghỉ mát ven biển bình dị của Viña del Mar, dãy núi Andes hùng vĩ Những ngọn núi, những vườn nho đẳng cấp thế giới và nhiều hơn thế nữa. Được biên soạn và viết bởi các chuyên gia địa phương, ấn bản mới nhất cũng có danh sách nhà hàng và khách sạn được cập nhật, ảnh màu ngoạn mục, bản đồ và hành trình mẫu.

NHÀ XUẤT BẢN TÁC GIẢ Du lịch của Fodor MUA NHIỀU TẠI amazon.com

(Ảnh: Penguin)

Trận động đất nhỏ ở Chile (1990)

Là một tác giả của báo chí và các vấn đề quốc tế, cuốn sách của Alistair Horne đã trở thành một hit lớn khi nó được xuất bản vào đầu những năm 1990. Một phần lịch sử và các vấn đề thời sự, một phần du ký ghi lại hành trình của tác giả xuyên lục địa vào năm 1970, tựa đề của cuốn sách được lấy từ một cuộc thi tại tờ The Times ở London để tìm ra tiêu đề nhàm chán nhất. Kinh điển “Trận động đất nhỏ ở Chile; Không có nhiều người chết. ” nổi lên như người chiến thắng, và Horne tiếp tục sử dụng nó để nhấn mạnh sự thiếu quan tâm của châu Âu đối với các sự kiện thế giới ở Mỹ Latinh.

NHÀ XUẤT BẢN Papermac TÁC GIẢ Alistair Horne MUA TẠI amazon.com

(Ảnh: Papermac)

Trả lời