5 công ty thức ăn thủy sản cùng tung ra thức ăn nuôi tôm bền vững

Thức ăn từ ruồi lính đen mới thay thế protein biển bằng protein sản xuất tại địa phương từ một quy trình vòng tròn

Các chuyên gia trong ngành Förde Garnelen, Aquafeed Germany, Protix, neomar và Crusta Nova đã hợp tác để tung ra một loại thức ăn tôm mới: SHR EX. Thức ăn này được thiết kế dành riêng cho nhu cầu của các trang trại nuôi tôm trên đất liền của Châu Âu khi chúng ngày càng hướng tới tính bền vững hơn. SHR EX thay thế protein biển bằng protein côn trùng sản xuất tại địa phương từ một quy trình vòng tròn. Sản phẩm sẽ được bán bởi Aquafeed Đức, không chỉ bền vững hơn, nghiên cứu ban đầu còn cho thấy sự cải thiện đáng kể về tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm.

Tiêu thụ tôm đang tăng trên toàn cầu. Nuôi biển truyền thống phải đối mặt với những thách thức như cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên để làm thức ăn, tàn phá môi trường, dịch bệnh và sử dụng kháng sinh, cùng với các vấn đề phát sinh từ chuỗi vận chuyển phức tạp. Canh tác trên đất liền, cách xa các khu vực ven biển, là một giải pháp thay thế bền vững, được xây dựng dựa trên khái niệm sản xuất địa phương. Nó cải thiện tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm và duy trì phúc lợi của tôm. Tuy nhiên, nó đòi hỏi thức ăn phù hợp với nhu cầu của tôm và người nuôi. Các nhà sản xuất tôm trên cạn ngày càng muốn tạo ra thức ăn được sản xuất với các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về tính bền vững. Hơn nữa, thức ăn cần phải lành mạnh và ngon.

Các đối tác đã làm việc chặt chẽ với nhau để phát triển SHR EX, sử dụng ruồi lính đen do Protix ở Hà Lan sản xuất làm nguồn protein côn trùng. Crusta Nova và Förde Garnelen lần đầu tiên triển khai bột côn trùng trong thức ăn nuôi tôm đất được phát triển đặc biệt của họ ở Châu Âu.

Tiến sĩ Bert Wecker, Giám đốc điều hành của neomar và Förde Garnelen, cho biết: “Việc phát triển thức ăn của chính chúng tôi đã mang lại sự cải thiện đáng kể về tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm. Đồng thời, nó cho phép chúng tôi thu được nguyên liệu từ các nguồn trong khu vực, giúp cho việc nuôi tôm tại địa phương của chúng tôi trở nên bền vững hơn. Việc hợp tác với Protix và sử dụng bột côn trùng được sản xuất tại Châu Âu là một bước đi chiến lược quan trọng trên hành trình này ”.

Michel van Spankeren, nhà phát triển kinh doanh tại Protix, cho biết: “Việc canh tác địa phương có ý nghĩa tốt nhất khi bạn sử dụng nguyên liệu thô địa phương, tốt nhất là sản xuất theo vòng tròn. Các sản phẩm của Protix cho phép nền kinh tế vòng quanh địa phương phát triển mạnh mẽ. ”

Tiến sĩ Fabian Riedel, Giám đốc điều hành và người sáng lập Crusta Nova, cho biết: “Việc sử dụng thức ăn từ côn trùng là một thành phần quan trọng trong khái niệm nền kinh tế vòng tròn của chúng tôi. Khách hàng của chúng tôi trong B2B và B2C cho chúng tôi những phản hồi tích cực và tin tưởng rằng bột côn trùng như một thành phần thức ăn chăn nuôi có tiềm năng lớn trong tương lai gần ”.

SHR EX báo trước một bước tiến quan trọng hướng tới việc cung cấp thức ăn bền vững và lành mạnh tại địa phương trên quy mô lớn cho tôm nuôi trên cạn. Đây chỉ là sự khởi đầu của một tương lai thú vị sẽ chứng kiến ​​những đổi mới hơn nữa. Thông qua việc tiếp tục phân tích và thử nghiệm hàng loạt, các đối tác đặt mục tiêu tăng mức protein côn trùng trong tương lai và giới thiệu những cải tiến hơn nữa đối với thức ăn nuôi tôm đất chuyên dụng này.

Cột mốc quan trọng này chỉ đạt được thông qua cách tiếp cận đối tác và tư duy chia sẻ coi trọng sức mạnh của các nguồn tài nguyên thiên nhiên trên trái đất. Sự hợp tác xuyên suốt chuỗi giá trị này mang lại nhiều đổi mới quan trọng trong nuôi tôm và thức ăn, đồng nghĩa với việc người tiêu dùng ở châu Âu hiện có thể gặt hái thành quả từ tôm nuôi bền vững.

Sản phẩm mới đánh dấu một cột mốc quan trọng của ngành. Tính bền vững sẽ tăng lên trong những năm tới. David Otto, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của Aquafeed Đức, cho biết: “Sự sẵn có của protein để cung cấp dinh dưỡng nuôi trồng thủy sản lành mạnh và hiệu quả là một trong những thách thức toàn cầu trong tương lai”.

Là người dẫn đầu trong ngành, Protix đang thực hiện sứ mệnh tái cân bằng hệ thống thực phẩm sử dụng côn trùng, đặc biệt là ruồi lính đen. Công ty có vị trí duy nhất để sản xuất côn trùng ở quy mô công nghiệp và đang chuẩn bị cho việc mở rộng ra quốc tế. Phương pháp tiếp cận hợp tác ngay từ đầu, công nghệ tiên tiến, nghiên cứu khoa học hàng đầu thế giới và sự tốt lành vốn có của mẹ thiên nhiên kết hợp để mang đến một danh mục đầu tư tự nhiên, lành mạnh và bền vững.

#công #thức #ăn #thủy #sản #cùng #tung #thức #ăn #nuôi #tôm #bền #vững

Trả lời