3 lợi ích của việc điều chỉnh con lăn tự động trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi

3 lợi ích của việc điều chỉnh con lăn tự động trong các nhà máy thức ăn chăn nuôi

TinavonWo | Shutterstock.com

Hệ thống tự động mang lại sự an toàn, bền vững và hiệu quả

Điều chỉnh trục lăn tự động là một tính năng của máy nghiền viên cho phép người vận hành điều chỉnh khe hở trục lăn từ xa trong khi máy nghiền viên đang chạy và có thể di chuyển khe hở trục lăn giữa hai thái cực.

“Điều chỉnh cuộn tự động không phải là một công nghệ mới,” Tommy Davis, giám đốc bán hàng – Bắc Mỹ, Andritz Inc., cho biết trong buổi TECHTalk của mình được tổ chức tại Triển lãm Sản xuất & Chế biến Quốc tế (IPPE), ngày 25 tháng 1 ở Atlanta. “Nếu bạn có máy nghiền viên, có lẽ bạn đã nghe nói về điều chỉnh cuộn tự động trong một thời gian dài. Tuy nhiên, chỉ thực sự trong vài năm gần đây, nó đang trở nên phổ biến và mức độ quan tâm.”

Với điều chỉnh con lăn tự động, người vận hành nhập điểm 0, sau đó thêm điểm đặt để tự động tạo khe hở khuôn so với thiết lập thủ công, yêu cầu người vận hành sử dụng thiết bị khóa quay hoặc kéo đẩy để đặt khe hở đó theo cách thủ công.

Lợi ích của việc điều chỉnh con lăn tự động

  1. Giảm tiêu thụ điện năng

Khởi động máy nghiền thức ăn viên là một trong những đỉnh cao năng lượng nhất trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Nếu các con lăn chạm vào khuôn trong khi khởi động hoặc nếu có vật liệu trên bề mặt của khuôn đó, nó sẽ gây ra lực cản và tốn nhiều năng lượng hơn để khởi động khuôn.

“Nếu chúng tôi rút con lăn đó ra khỏi mặt khuôn hoặc ra khỏi vật liệu đó, bạn có thể giảm 65% năng lượng khi khởi động vì khi bạn khởi động máy nghiền viên này, con lăn đó không chạm vào vật liệu khi bạn thực sự bắt đầu nghiền nhỏ, do đó ít lực cản hơn và giúp tiết kiệm năng lượng.”

Davis lưu ý rằng các nhà máy ở những khu vực mà tiện ích điện địa phương đang tính phí theo mức sử dụng cao điểm, việc điều chỉnh con lăn tự động có thể giảm chi phí vận hành.

Ngoài ra, các công ty đang tìm cách đạt được các mục tiêu bền vững của họ đặc biệt quan tâm đến công nghệ này.

2. Ít thời gian chết hơn

Phích cắm máy nghiền viên bị bẩn, gây bất tiện về thời gian cho máy nghiền; tuy nhiên, khả năng rút trục lăn – thậm chí chỉ vài milimet – giúp tháo phích cắm dễ dàng hơn và giảm thời gian ngừng hoạt động.

Davis nói: “Nếu bạn đang thay đổi một công thức yêu cầu bạn phải tháo máy nghiền viên xuống và làm sạch nó, thì việc làm sạch sẽ nhanh hơn rất nhiều. “Bạn sẽ có thể kỹ lưỡng hơn nếu bạn có thể lấy cuộn đó và rút nó ra khỏi mặt xúc xắc.”

Anh ấy đã đề cập đến “những cách sử dụng nâng cao của cuộn tự động” với việc bổ sung các cảm biến vào hệ thống, nơi người vận hành có thể chỉ định vị trí của các vai trò cho các công thức khác nhau.

“Nếu bạn đang chạy khẩu phần cụ thể này, bạn biết bạn sẽ có khoảng cách này mà bạn muốn chạy và nếu bạn định chạy phần này thì bạn sẽ có khoảng cách này,” anh ấy giải thích và nói thêm rằng quy trình có thể rất tự động, hiệu quả hơn và nó cho phép một cách để tối ưu hóa.

3. Giải quyết tình trạng thiếu lao động, lo ngại về an toàn

Điều chỉnh con lăn tự động giúp tạo ra bầu không khí làm việc an toàn hơn.

Ông nói: “Những người vận hành của bạn hiện có ít hoạt động thực hành hơn với máy nghiền viên và khoang khuôn. “Chúng ta càng có thể ngăn chặn bàn tay của họ ra khỏi cỗ máy đó, thì hoạt động của bạn sẽ càng an toàn hơn.”

Doanh thu của nhà điều hành có thể dẫn đến lực lượng lao động ít kinh nghiệm hơn – và đôi khi kém tài năng hơn.

Ông nói: “Chúng tôi có thể loại bỏ một số điều đó ra khỏi phương trình và tự động hóa quy trình đó.

Nó cũng giúp ngành công nghiệp thức ăn chăn nuôi tiến tới sản xuất “tắt đèn”, một nhà máy thức ăn chăn nuôi hoàn toàn tự động được vận hành hiệu quả chỉ bởi một vài nhân viên.

cân nhắc

Người vận hành sẽ vẫn phải thiết lập các cuộn, giống như họ đã làm trước đây, bởi vì bạn phải đưa ra điểm 0 cho tự động hóa và bạn đang rút lui khỏi điểm 0 đó.

Hệ thống cũng yêu cầu nhiều bộ phận hơn trong khoang khuôn, tăng thêm độ phức tạp và chiếm nhiều diện tích hơn.

Ông nói: “Nó đặt một số bộ phận bị mòn trong khoang đó sẽ phải được theo dõi.

Davis đề nghị các nhà máy xay cân nhắc rằng một số hệ thống điều chỉnh cuộn tự động có hệ thống thủy lực trong khoang khuôn trong khi những hệ thống khác đặt hệ thống thủy lực bên ngoài khoang khuôn, để lại mọi thứ cơ khí bên trong khoang khuôn.

Davis nói: “Bạn phải cân nhắc những lợi ích và rủi ro cho hoạt động của mình và quyết định điều gì là tốt nhất cho bạn.

Hệ thống điều chỉnh con lăn tự động có thể được trang bị thêm, nhưng nó phụ thuộc vào máy nghiền viên.

#lợi #ích #của #việc #điều #chỉnh #con #lăn #tự #động #trong #các #nhà #máy #thức #ăn #chăn #nuôi

Trả lời