3 cách để tăng cường hệ vi sinh vật gia cầm

3 cách để tăng cường hệ vi sinh vật gia cầm

Alexander Baidin | Dreamstime.com

Probiotics, axit hữu cơ và vệ sinh thức ăn có thể cải thiện sức khỏe đường ruột

Theo Enrique Montiel, giám đốc toàn cầu về dinh dưỡng và sản xuất sống của Anitox Corp. đã phát biểu trong một TECHTalk tại Triển lãm Sản xuất & Chế biến Quốc tế ở Atlanta vào ngày 25 tháng 1.

Ông nói: “Có nhiều bằng chứng trong tài liệu cho thấy sự cân bằng của các vi sinh vật khác nhau cư trú trong đường ruột và thịt gà có tác động đến sức khỏe, khả năng miễn dịch và cuối cùng là năng suất. “Sự cân bằng của hệ vi sinh vật này cũng có một vai trò quan trọng đối với sự toàn vẹn của các mô ruột, và sau đó sự toàn vẹn đó sẽ quyết định tỷ lệ mắc bệnh.”

Nhà sản xuất có khả năng tác động đến hệ vi sinh ảnh hưởng đến sức khỏe của gà.

“Bất cứ hệ vi sinh vật nào mà gà con có sẽ đến từ đàn bố mẹ, và khi đó đây không phải là số lượng vi sinh vật dồi dào. Phần lớn những gì gà sẽ nhận được sẽ đến từ môi trường hoặc sẽ đến từ sự can thiệp mà chúng tôi đưa ra,” Montiel nói.

Một con gà có thể có sự cân bằng vi khuẩn không lành mạnh trong ruột, cần được can thiệp để duy trì sức khỏe và năng suất.

“Hệ thực vật mà bạn có trong ruột gà có thể có hại bởi vì khi bạn cố gắng đưa quần thể mới vào ruột, hoặc quần thể của bạn mất cân bằng, những vi sinh vật khác nhau này có thể cạnh tranh các chất dinh dưỡng mà bạn đang dự định cung cấp. Montiel nói.

Ông đề xuất ba cách để thúc đẩy hệ vi sinh vật khỏe mạnh ở gà.

  1. men vi sinh

Bằng cách giới thiệu vi khuẩn có lợi dưới dạng men vi sinh, một số vi khuẩn có hại có thể được loại bỏ và tăng cường sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, có khả năng vi khuẩn có lợi sẽ không sinh sôi nảy nở như mong muốn.

Montiel cho biết: “Chúng có thể gặp khó khăn để phát triển trong ruột và có thể có một số sức đề kháng mà gà sẽ tạo ra để những vi khuẩn này sinh sôi nảy nở.

Montiel cho biết, nếu phương pháp này thành công, nó có thể khó theo dõi.

  1. A-xít hữu cơ

Trong khi việc sử dụng men vi sinh giới thiệu vi khuẩn tốt trong ruột, axit hữu cơ được sử dụng để kiểm soát vi khuẩn có hại. Giống như chế phẩm sinh học, sự thành công của việc sử dụng axit hữu cơ có thể thay đổi vì nó phụ thuộc vào một số yếu tố.

“Hai mục đích cuối cùng của việc sử dụng axit hữu cơ, một mặt là loại bỏ vi khuẩn gây tác dụng phụ hoặc có hại cho đường ruột, mặt khác là tác dụng axit hóa và thúc đẩy sự cân bằng axit hóa đường ruột. đường sẽ mang lại,” Montiel nói.

Các mẫu đường ruột có thể cho biết loại vi khuẩn nào ở đó cũng như mức độ pH và để kiểm tra tính toàn vẹn của ruột.

Ông nói: “Chúng tôi muốn thấy rằng các tế bào đang di chuyển trong ruột và sự cân bằng của các tế bào khác nhau là đúng, chẳng hạn như chúng không tạo ra nhiều chất nhầy”. “Chúng tôi tiến hành (thử nghiệm) thân thịt trong nhà máy chế biến để thấy rằng dòng vi khuẩn từ ấp nở đến nhà máy chế biến là hợp lý, rằng chúng tôi không tìm thấy một số vi khuẩn trong nuôi thương phẩm và một vi khuẩn khác trong quá trình chế biến.”

  1. Vệ sinh thức ăn

Vệ sinh thức ăn làm giảm tổng lượng vi khuẩn trong thức ăn.

“Việc giảm tải lượng vi khuẩn sẽ giúp gia cầm tránh khỏi chế độ phòng thủ đó và có thể thúc đẩy nhiều hơn chuyển sang chế độ hấp thụ ở một bên và mặt khác, sẽ làm giảm tổng thể thách thức thông thường mà gia cầm sẽ nhận được từ lượng vi khuẩn. Montiel nói.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bằng cách giảm lượng vi khuẩn, gia cầm có khả năng đối phó với thách thức vi khuẩn tốt hơn như Clostridium perfringensdẫn đến tỷ lệ tử vong thấp hơn.

Montiel cho biết: “Vệ sinh thức ăn chăn nuôi là một lựa chọn sẽ tác động đến hệ vi sinh vật, từ đó sẽ ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất.

#cách #để #tăng #cường #hệ #sinh #vật #gia #cầm

Trả lời