26 Công thức nấu ăn thừa trong Lễ tạ ơn: Đừng dừng lại cho đến khi bạn nhận đủ

20171114-thanksgiving-leftovers-cooking-roundup-collage.jpg

[Photographs: J. Kenji López-Alt, Vicky Wasik]

Được yêu thích như bữa tối trong Lễ Tạ ơn, đó là thức ăn thừa mà chúng tôi thực sự hào hứng. Sau tất cả những căng thẳng của kỳ nghỉ, có một điều gì đó vô cùng thoải mái khi ăn những món đồ lạnh từ tủ lạnh. Thêm vào đó, sau khi bạn đã dành vài ngày qua để nấu ăn, thật tuyệt khi bạn có thể vô tâm phết một ít thức ăn thừa lên bánh mì và gọi nó là bữa trưa. Nhưng nếu bạn không quá mệt mỏi với việc nấu nướng, thì còn rất nhiều việc có thể làm với thức ăn thừa của bạn, chẳng hạn như chiên gà tây thành carnitas, nhồi rau vào pho mát nướng hoặc biến khoai tây nghiền và nhồi thành bánh quế. Hãy tiếp tục đọc để biết những cách yêu thích của chúng tôi để sử dụng hết từng chút thức ăn thừa của Lễ Tạ ơn.

Bữa sáng và đồ ngọt

Bánh quế nhồi

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Công thức này hay đến nỗi tôi đã thực hiện nhiều mẻ nhồi chỉ để làm bánh quế — một chiếc bàn ủi bánh quế của Bỉ tối đa hóa những phần giòn, giòn là phần tốt nhất của món nhồi. Bạn có thể phục vụ những thứ này với xi-rô phong như bánh quế thông thường hoặc sử dụng nước thịt để tạo nên chủ đề Lễ Tạ ơn, nhưng ý tưởng tốt nhất là sử dụng cả hai.

Công thức làm bánh quế nhồi bông »

Quay lại danh sách đầy đủ

Gà tây và bánh quế nhồi bông – Croque Madame

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Nhồi bánh quế không đủ cho bạn? Công thức này biến chúng thành một biến thể của croque madame bằng cách phủ lên trên chúng với thịt gà tây còn sót lại và nước sốt kiểu Mornay gồm pho mát bào được nấu chảy thành nước thịt. Đừng quên món trứng rán!

Gà tây và bánh quế nhồi bông – Croque Madame Recipe »

Quay lại danh sách đầy đủ

Khoai tây nghiền với thịt xông khói, hành lá và phô mai

[Photograph: Daniel Shumski]

Khoai tây nghiền còn sót lại hầu như luôn gây thất vọng – chúng mất kết cấu mềm mịn khi hâm nóng. Tuy nhiên, bạn có thể tái sử dụng chúng bằng cách trộn với trứng, sữa bơ và bột mì để làm bột bánh quế. Bạn có thể giữ cho bánh quế đơn giản, nhưng bạn sẽ tốt hơn nhiều khi cho hành lá, phô mai cheddar và thịt xông khói vào.

Công thức Khoai tây nghiền với Thịt xông khói, Hành lá và Cheddar »

Quay lại danh sách đầy đủ

Bánh khoai lang làm bằng khoai lang nghiền còn sót lại

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Khoai lang nghiền cũng gặp khó khăn khi hâm nóng lại như khoai lang nghiền thông thường. Chúng tôi giải cứu chúng theo cách tương tự, bằng cách trộn chúng với sữa, trứng, bột mì và một số nguyên liệu khác để tạo thành bột bánh kếp. Kem chua sẽ tăng thêm độ ngậy để cân bằng vị ngọt của kem, trong khi bột nở và muối nở giúp tăng độ ngậy và nâu.

Bánh khoai lang được làm bằng công thức khoai tây nghiền còn sót lại »

Quay lại danh sách đầy đủ

Kentucky Nóng nâu

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Món khoái khẩu Kentucky này chính xác là thứ bạn sẽ cần vào sáng thứ Sáu nếu bạn uống quá nhiều vào bữa tối. Món ăn này theo truyền thống được chế biến với gà tây, sốt Mornay, thịt xông khói và cà chua — chúng tôi khuyên bạn nên bỏ đi miếng cuối cùng trừ khi bạn đã khám phá ra một cách kỳ diệu nào đó để có được cà chua ngon vào tháng 11.

Kentucky Hot Brown Recipe »

Quay lại danh sách đầy đủ

Gà tây Frittata còn sót lại

[Photograph: Yasmin Fahr]

Làm frittata chỉ là cách dễ nhất để sử dụng bất kỳ thức ăn thừa nào — Đặc biệt, Lễ Tạ ơn mang đến cho bạn rất nhiều nguyên liệu để làm. Món frittata này kết hợp gà tây còn sót lại với cải Brussels tươi và đậu xanh, nhưng bạn có thể sử dụng rau củ còn sót lại nếu có. Nếu bạn có nước sốt nam việt quất xung quanh, hãy trộn nó với mù tạt Dijon để làm nước chấm.

Công thức Frittata Thổ Nhĩ Kỳ còn sót lại »

Quay lại danh sách đầy đủ

Bữa sáng sau Lễ tạ ơn và thịt hầm gà tây

[Photograph: Sydney Oland]

Tốt như một món frittata để tận dụng thức ăn thừa trong Lễ Tạ ơn, món thịt hầm ăn sáng này thậm chí còn tuyệt hơn. Nó sẽ nuốt khá nhiều thứ — chúng tôi sử dụng thịt gà tây nhồi và cắt khối làm cơ sở, và từ đó bạn có thể thêm khoai lang, cải Brussels hoặc bất kỳ mặt nào khác mà bạn muốn.

Công thức chế biến món thịt hầm cho bữa sáng cho bữa sáng sau lễ tạ ơn và nhồi thịt gà tây »

Quay lại danh sách đầy đủ

Bánh sốt Nam việt quất còn sót lại

[Photograph: María del Mar Sacasa]

Mỗi gia đình đều phải có trong ngày Lễ Tạ ơn, và trong nhà tôi món ăn đó là nước sốt nam việt quất của mẹ tôi. Cô ấy luôn làm rất nhiều khi biết rằng chúng tôi sẽ rất vui khi được phổ biến nó trên mọi thứ vào tuần sau Lễ Tạ ơn. Nếu có một chút quá nhiều, chúng tôi sẽ sử dụng nó trong chiếc bánh cà phê kem chua này với lớp vỏ hạnh nhân có đường thơm.

Công thức làm bánh sốt nam việt quất còn sót lại »

Quay lại danh sách đầy đủ

Bánh mì và như vậy

Lễ tạ ơn Thổ Nhĩ Kỳ Reuben Sandwich

[Photograph: Vicky Wasik]

Bữa tối Lễ Tạ ơn gặp gỡ đồ ăn ngon cổ điển ở Reuben gà tây này. Chúng tôi kết hợp thịt gà tây với nước xốt Nga có nước sốt và hỗn hợp dưa cải chua ngọt và sốt nam việt quất. Tất cả đều được tẩm trong pho mát Thụy Sĩ tan chảy và kẹp giữa hai lát bánh mì lúa mạch đen thơm ngon, béo ngậy.

Lễ Tạ ơn Thổ Nhĩ Kỳ Reuben Sandwich Recipe »

Quay lại danh sách đầy đủ

Salad gà tây kiểu Tứ Xuyên nóng và tê

[Ảnh:VickyWasik[Photograph:VickyWasik

Lấy cảm hứng từ món gà Bang Bang, món salad gà tây cay này được trộn trong một loại nước sốt với hạt tiêu Tứ Xuyên, bột mè thơm ngon và dầu ớt cay. Phủ lên trên với hành lá cắt nhỏ và phục vụ riêng hoặc kẹp giữa một vài miếng bánh mì, nó đảm bảo sẽ đưa bạn qua cơn mệt mỏi khẩu vị gà tây.

Công thức Salad Thổ Nhĩ Kỳ kiểu Tứ Xuyên nóng và tê tái »

Quay lại danh sách đầy đủ

Lễ Tạ Ơn Thức Ăn Thừa Nướng Phô Mai

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Nếu bạn chưa bao giờ nạp thức ăn thẳng từ tủ lạnh vào bánh mì, bạn chưa bao giờ thực sự trải qua Lễ Tạ ơn. Nhưng nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm với món bánh mì sandwich thừa cổ điển và muốn món gì đó cao cấp hơn, hãy thử kết hợp thức ăn thừa của bạn với phô mai cheddar và nướng lên trên một miếng pho mát nướng vàng nâu.

Lễ Tạ Ơn Thức Ăn Thừa Công Thức Nướng Phô Mai »

Quay lại danh sách đầy đủ

Quesadillas gà tây nướng và đậu đen

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Gà tây là nguyên liệu truyền thống trong nấu ăn của người Mexico, vì vậy bạn không nên chế biến món ăn Mexico hoặc Tex-Mex với thức ăn thừa của mình. Ở đây có nghĩa là quesadillas, mà chúng tôi nhồi với gà tây nướng, đậu đen và pho mát bào, cộng với ớt jalapeños ngâm tươi và lá ngò tươi.

Nướng gà tây và đậu đen Công thức Quesadillas »

Quay lại danh sách đầy đủ

Khoai lang không phô mai “Quesadillas”

[Photographs: J. Kenji López-Alt]

Khoai lang nghiền kem thay thế phô mai trong món quesadilla cay nhẹ này. Đó là một công thức hoàn hảo cho những lễ hội kéo dài cả ngày sau Lễ Tạ ơn, khi bạn kiệt sức, đói và cố gắng tìm cách làm gì với 10 pound khoai lang trong tủ lạnh.

Công thức “Quesadillas” Khoai lang Không Cheese »

Quay lại danh sách đầy đủ

Easy Turkey và Brussels Sprout Quesadillas

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Nếu bạn muốn món quesadillas của mình có hương vị giống như Lễ Tạ ơn hơn, hãy thử kết hợp gà tây còn sót lại với bắp cải Brussels cắt nhỏ. Chúng tôi cũng mang trở lại jalapeños ngâm ở đây — vết cắn có tính axit của chúng là rất cần thiết.

Easy Turkey và Brussels Sprout Quesadillas Recipe »

Quay lại danh sách đầy đủ

15 phút Turkey Enchiladas

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Bạn không muốn làm một món thịt hầm đầy enchiladas vào ngày sau Lễ Tạ ơn? Nếu bạn chỉ nấu ăn cho hai người, hãy thử những món enmoladas chảo này thay thế. Chúng siêu dễ dàng — tất cả những gì bạn phải làm là cuộn một vài chiếc bánh ngô với gà tây và chuột chũi mua ở cửa hàng, nướng chúng trong chảo và phục vụ với salsa.

Công thức Enchiladas Thổ Nhĩ Kỳ trong 15 phút »

Quay lại danh sách đầy đủ

Thổ Nhĩ Kỳ còn sót lại “Carnitas”

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Bạn có thể muốn vứt bỏ phần thịt sau khi làm gà tây kho, nhưng có lẽ vẫn còn một phần thịt siêu mềm còn sót lại trên xương. Thay vì để nó trở nên lãng phí, hãy nhặt nó ra và chiên giòn trong chảo để làm một chiếc nhẫn chết cho carnitas — món bánh taco thu được sẽ ngon như bất cứ thứ gì bạn ăn vào Ngày Lễ Tạ ơn.

Công thức “Carnitas” của Thổ Nhĩ Kỳ còn sót lại »

Quay lại danh sách đầy đủ

Súp, các món hầm và hơn thế nữa

Brown Thổ Nhĩ Kỳ Cổ phiếu

[Photograph: Vicky Wasik]

Bạn Chúng tôi làm kho với xác gà tây còn sót lại, phải không? Chỉ cần ninh chim trong nước với rau sẽ tạo ra món kho ngon, nhưng để có hương vị đậm đà, đậm đà nhất, hãy thử nướng xương và làm chín rau trước. Chúng tôi cũng chỉ muốn thêm một vài thìa tương cà chua để món kho thêm đậm đà.

Công thức kho nâu Thổ Nhĩ Kỳ »

Quay lại danh sách đầy đủ

Súp gà tây nướng

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Nếu bạn không muốn nướng lại gà tây, món súp đơn giản này có một tỷ lệ hương vị trên công sức tuyệt vời. Tất cả những gì bạn phải làm là đun nhỏ lửa trong nước thịt gà, sau đó thêm thịt xông khói, hành tây, cà rốt và cần tây. Bạn cũng có thể thêm các thức ăn thừa khác — một chút nước thịt sẽ làm nước súp đặc lại một cách ngon lành.

Công thức nấu súp gà tây nướng »

Quay lại danh sách đầy đủ

Thổ Nhĩ Kỳ ‘n’ bánh bao

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Thay vào đó, khá nhiều công thức thường gọi cho gà nấu chín có thể được làm bằng gà tây còn sót lại. Trường hợp điển hình: phiên bản gà và bánh bao trong Lễ Tạ ơn này được làm từ nước dùng, chất thơm và bánh bao nhỏ giống như bánh quy. Như với món súp trước, nếu bạn còn thừa nước thịt thì đổ một ít vào để món ăn đặc lại

Thổ Nhĩ Kỳ ‘n’ Công thức bánh bao »

Quay lại danh sách đầy đủ

Gà tây Tortilla Soup

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Một công thức khác để tỏ lòng tôn kính với nguồn gốc Mexico của gà tây, món súp tortilla này được làm với nước dùng, chất thơm và một số loại ớt. Công thức này sử dụng hai loại ớt pasilla và ớt để làm hài lòng những người yêu thích gia vị, nhưng bạn có thể dùng một trong hai loại ớt nếu bạn thích thứ gì đó ít quyết đoán hơn một chút.

Công thức nấu súp Tortilla Thổ Nhĩ Kỳ »

Quay lại danh sách đầy đủ

Nồi nấu chậm còn lại Gà tây, chanh và súp Couscous

[Photograph: Jennifer Olvera]

Một cách dễ dàng để giảm thiểu khối lượng nấu nướng bạn phải làm vào ngày sau Lễ Tạ ơn là phá bỏ nồi nấu chậm, mà chúng tôi sử dụng ở đây để biến cánh gà tây, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế thành một món súp dễ chịu. Món bánh mì hầm cay của Israel cung cấp số lượng lớn, trong khi một cốc rượu vang trắng có tính axit từ một chai rượu bạn đã mở vào đêm hôm trước sẽ làm dậy mùi món ăn.

Công thức nấu súp Thổ Nhĩ Kỳ, chanh và Couscous còn sót lại trong nồi nấu chậm »

Quay lại danh sách đầy đủ

Nồi nấu chậm còn lại Thổ Nhĩ Kỳ và Andouille Gumbo

[Photograph: Jennifer Olvera]

Công thức nấu chậm này không quá tay như công thức cuối cùng — xào rau và làm roux mất khoảng nửa giờ — nhưng nó đáng để nỗ lực. Kết hợp gà tây với các loại gia vị andouille, cayenne và Cajun mang đến cho công thức món ăn sự tinh tế của Louisiana.

Công thức nấu chậm Thổ Nhĩ Kỳ và Andouille Gumbo Recipe »

Quay lại danh sách đầy đủ

Nồi nấu chậm còn sót lại Thổ Nhĩ Kỳ Chile Verde

[Photograph: Jennifer Olvera]

Công thức nấu chậm thứ ba của chúng tôi cung cấp cho gà tây còn sót lại cách xử lý chile verde, nấu nó với cà chua nướng, ớt serrano, hành và tỏi, cộng với bột ngô và đậu trắng để làm đặc tất cả. Chỉ riêng ớt đã đủ hương vị, nhưng nó thậm chí còn tốt hơn khi được trang trí phóng khoáng với ngò, kem chua, hành tím, phô mai Jack tiêu và khoai tây chiên nghiền giòn.

Nồi nấu chậm còn sót lại Thổ Nhĩ Kỳ Chile Verde Recipe »

Quay lại danh sách đầy đủ

Gà tây Paitan Ramen với Gà tây chiên giòn và trứng nấu mềm

[Photograph: J. Kenji López-Alt]

Yêu thích nấu ăn đến nỗi bạn cũng muốn dành cả ngày thứ Sáu trong bếp? Đó là một dự án nhỏ, nhưng thịt và xương gà tây còn sót lại được nấu chậm với hương liệu và rau cháy tạo nên một loại nước dùng ramen kiểu paitan béo ngậy và béo ngậy tuyệt vời. Thịt được sử dụng để làm nước dùng sẽ quá chín, vì vậy chúng tôi cho đùi tươi vào nấu trong vài giờ, cắt nhỏ thịt, sau đó chiên giòn như chúng tôi làm trong công thức carnitas gà tây của chúng tôi.

Gà tây Paitan Ramen với công thức gà tây chiên giòn và trứng nấu mềm »

Quay lại danh sách đầy đủ

Thổ Nhĩ Kỳ Chintan Ramen

[Photograph: Vicky Wasik]

Món ramen kiểu paitan gà tây của chúng tôi rất thú vị nhưng cũng khá tốn công sức. Để có một món phở nhẹ nhàng, đơn giản hơn, chúng tôi chuyển sang ramen kiểu chintan, với nước dùng trong suốt được nêm với bì làm từ nước tương, tamari và mirin. Với sự trợ giúp của nồi áp suất và một số nguyên liệu phổ biến khác trong Lễ Tạ ơn như cải Brussels và nước từ gà tây nướng của bạn, công thức ramen thỏa mãn này mất hai giờ từ đầu đến cuối, nhưng chỉ có 15 phút làm việc tích cực.

Quay lại danh sách đầy đủ

Gạo Thổ Nhĩ Kỳ Đài Loan

[Photograph: Cathy Erway]

Bạn có thể không liên tưởng gà tây với món ăn châu Á, nhưng ở Đài Loan, truyền thống sử dụng gà tây trong một món ăn tương tự như cơm gà Singapore nổi tiếng hơn. Nói chung, món ăn được làm từ gà tây hấp, nhưng gà tây nướng còn sót lại cũng có tác dụng. Nếu bạn đã nghĩ trước để tiết kiệm nước nhỏ giọt trong chảo khi nấu chim, bạn có thể sử dụng chúng để làm nước sốt mặn.

Công thức nấu cơm Thổ Nhĩ Kỳ Đài Loan »

Quay lại danh sách đầy đủ

Tất cả các sản phẩm được liên kết ở đây đã được lựa chọn độc lập bởi các biên tập viên của chúng tôi. Chúng tôi có thể kiếm được hoa hồng khi mua hàng, như được mô tả trong chính sách liên kết của chúng tôi.

#Công #thức #nấu #ăn #thừa #trong #Lễ #tạ #ơn #Đừng #dừng #lại #cho #đến #khi #bạn #nhận #đủ

Trả lời