2 người bị buộc tội trộm cắp hạt cải dầu trị giá 4,8 triệu đô la

2 người bị buộc tội trộm cắp hạt cải dầu trị giá 4,8 triệu đô la

Weyo | Bigstock.com

Các tài liệu của tòa án cho biết 2 người đàn ông đã ăn trộm từ các nhà chế biến thực phẩm quốc tế từ năm 2015 đến năm 2017

Hai người đàn ông ở California đã bị buộc tội liên quan đến vụ trộm hạt cải dầu trị giá 4,8 triệu đô la Mỹ được sử dụng làm thức ăn cho gia súc, theo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận Đông California.

Một bồi thẩm đoàn liên bang đã trả lại một bản cáo trạng nhiều tội danh chống lại Richard Best, 68 tuổi, ở Fresno, California và Shawn Sawa, 46 tuổi, trước đây ở Clovis, California, buộc tội họ với âm mưu và gian lận điện tử.

Theo tài liệu của tòa án, từ năm 2015 đến năm 2017, Best và Sawa đã đánh cắp hạt cải dầu trị giá 4,8 triệu đô la Mỹ từ các nhà chế biến thực phẩm quốc tế, sau đó họ đã bán kiếm lời.

Best và Sawa đã thực hiện kế hoạch này thông qua công ty chuyển tải từ xe lửa sang xe tải của Best hiện không còn tồn tại, Richard Best Transfer Inc. (RBT). Các nạn nhân đã gửi hàng trăm nghìn tấn hạt cải dầu và các mặt hàng khác của họ đến RBT để giao cho khách hàng của họ. Sawa là quản lý của một trong những văn phòng chi nhánh của nạn nhân ở Fresno và có mối quan hệ thân thiết với Best.

Best và Sawa đã bán cải dầu ăn trộm được thông qua một người quen ở Texas, người từng làm việc trong ngành thức ăn chăn nuôi. Người quen đã bán cải dầu trộm được cho các trang trại và nhà máy sữa, đồng thời phân chia số tiền thu được theo hướng dẫn của Best. Điều này bao gồm chuyển khoản ngân hàng đến tài khoản ngân hàng của RBT, Best và Sawa. Tài khoản mà Sawa sử dụng đã được mở dưới tên của vợ / chồng anh ta để cố gắng che giấu âm mưu.

Trong suốt kế hoạch, Best và Sawa đã khiến RBT gửi báo cáo kiểm kê gian lận cho các nạn nhân đại diện rằng RBT có một số lượng dầu canola nhất định trong kho của họ trong khi trên thực tế, RBT có số lượng ít hơn đáng kể. Bất cứ khi nào các nạn nhân bắt đầu hỏi về cây cải dầu bị mất tích, Best và Sawa nói với họ rằng nó đã bị phá hủy bởi thời tiết xấu trong khi nó thực sự bị đánh cắp.

Best và Sawa đã sử dụng số tiền thu được từ chương trình này để trang trải chi phí hoạt động của RBT, mua nhà và nhiều phương tiện sang trọng, thực hiện các chuyến du lịch, thuê giáo viên karate tư nhân cùng các chi phí khác.

Vụ án này là sản phẩm của cuộc điều tra của Cục Điều tra Liên bang. Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Joseph Barton đang khởi tố vụ án.

Nếu bị kết tội, Best và Sawa phải đối mặt với hình phạt tối đa theo luật định là 20 năm tù và khoản tiền phạt 250.000 đô la Mỹ cho mỗi tội danh âm mưu và gian lận điện tử.

Fresno Bee báo cáo rằng Best phủ nhận các cáo buộc và nói rằng anh ta là nạn nhân của vụ tống tiền từ Sawa, người đã đe dọa cắt đứt các giao dịch kinh doanh trong tương lai với chủ của anh ta, Archer Daniels Midland. Báo cáo tương tự cho biết Best đã đệ đơn kiện ADM và Sawa, cáo buộc gian lận, vi phạm hợp đồng và can thiệp bất cẩn vào hợp đồng, trong số những người khác.

#người #bị #buộc #tội #trộm #cắp #hạt #cải #dầu #trị #giá #triệu #đô

Trả lời