10 điều tôi học được ở Mông Cổ

Đã gần sáu tuần kể từ khi tôi hoàn thành chuyến đi ngựa của mình ở Mông Cổ

Tôi đã nghĩ với 3 tuần học ngoại tuyến để lái xe và có những chuyến phiêu lưu, tôi có quá đủ để lấp đầy các trang của blog này và sau đó là một số. Nhưng bắt đầu từ đâu? Đi đến Đông Nam Á? Xin hãy tử tế và đừng cưỡi voi

Trải nghiệm của tôi với Zavkhan Trekking ở Mông Cổ là cuộc sống thay đổi theo nhiều cách, một số sâu sắc, một số không quá sâu sắc, nhưng tất cả đã giúp tôi bằng cách này hay cách khác.

Có rất nhiều điều tôi học được trong thời gian ở đó, tôi đã thực sự vật lộn với việc trở lại thực tại và thích nghi với phần còn lại của thế giới một lần nữa.

Đi từ sự yên bình có tổ chức của New Zealand đến sự điên rồ của Hồng Kông đến sự trống rỗng của Mông Cổ trở lại sự điên rồ của Bali chắc chắn là một cú hích cho các giác quan. 7 Khách Sạn Tốt Nhất Ở Ghent

Dưới đây là 10 bài học cuộc sống tôi học được ở Mông Cổ:

1. Đừng sợ!

Ok, ok, chúng ta đừng phóng đại quá nhiều ở đây, làm thế nào tôi học được LESS sợ, bởi vì, nếu chúng ta hoàn toàn trung thực ở đây, có rất nhiều điều có thể sai ở Mông Cổ.

Trong khi đây là một chủ đề cho một ngày khác, sự sợ hãi đột ngột xuất hiện kể từ khi tôi bước vào tuổi hai mươi không có gì ngoài một nỗi đau ở phía sau lưng tôi.

Tôi vẫn có tất cả sự nhiệt tình của một thiếu niên không biết sợ hãi nhưng khi nói đến sự kiện phải đối mặt với nỗi sợ hãi thực sự, tôi phát hoảng. Mông Cổ cũng không ngoại lệ. tour biển đảo nam du

Hãy để tôi nói, buổi tối vào ngày đầu tiên của chuyến đi tôi phải lên ngựa lần đầu tiên kể từ khi tôi bị xóa sổ tại Jordan năm ngoái – tôi đã rất sợ hãi. Tôi và bốn sinh vật chân, với suy nghĩ của riêng mình, không có hồ sơ theo dõi tốt nhất.

Tôi đã kết thúc với những con ngựa khác, làm tôi kinh hoàng.

Tối hôm đó khi tôi đi ngủ, tôi thực sự nghĩ rằng mình sẽ không thể kết thúc chuyến đi, rằng tôi thực sự sẽ thất bại trong chuyến thám hiểm và tôi sẽ là cô gái THẬT hút hồn.

Nhưng ngày hôm sau tôi chuyển ngựa sang Chewy, và mọi thứ chỉ ngày càng tốt hơn, và tôi ngày càng tự tin hơn khi cưỡi ngựa. Địa hình chúng tôi đang đi không chính xác như những gì bạn gọi là dễ dàng.

Những ngọn cỏ cao che giấu những lỗ marmot, những khu rừng rậm rạp không có đường mòn, những dòng sông điên cuồng và những ngọn núi đã tạo nên một hành trình dữ dội nhưng đẹp đẽ và đầy thử thách. khám phá đảo phú quý

Vào ngày cuối cùng, tôi thậm chí đã phi nước đại với nhóm và theo kịp những người Kazakhstan nhanh nhẹn, một điều mà tôi thậm chí không thể tưởng tượng được vào ngày đầu tiên, điều đó sẽ cho bạn thấy rằng chiến thắng kiên trì.

2. Kazakhstan Mông Cổ thực sự là một nơi

Trước khi tôi đến Mông Cổ, tôi biết rất ít về đất nước này. Tôi đã mang theo một vài cuốn sách để đọc khi tôi ở đó, nhưng hạn chế nghiên cứu trước của tôi với hy vọng bị bất ngờ – đồng thời, tiết lộ đầy đủ, tôi lười biếng.

Chuyến đi của chúng tôi diễn ra ở Altai, phía tây xa xôi của Mông Cổ ở biên giới với Trung Quốc. Đây cũng là nơi sinh sống của một cộng đồng dân tộc rộng lớn người Kazakhstan đã lột xác theo cách của họ hơn 200 năm trước.

Bởi vì Kazakhstan nằm dưới sự chiếm đóng của Liên Xô, phần lớn văn hóa du mục truyền thống đã bị mất ở đó, thay vào đó là sống sót ở Mông Cổ.

Điều này có nghĩa là những người kéo ngựa và đội của chúng tôi thực sự là người Kazakhstan chứ không phải người Mông Cổ; họ nói một ngôn ngữ khác nhau, khám phá thiên nhiên hoang sơ

có một nền văn hóa và tôn giáo khác, và thậm chí trông khác nhau, tất cả cùng tồn tại với nhau ở những vùng xa xôi của thảo nguyên Á-Âu.

Trong khi Mông Cổ vẫn còn rất, rất xa đối với hầu hết mọi người (Mông Cổ, WHERE?) Kazakhstan Mông Cổ thậm chí còn xa hơn, tôi đã bị đánh cắp rằng Zavkhan đã có thể thiết lập một chuyến đi bộ ở nơi có thể là một trong những nơi khuất nhất của đất nước .

Tôi cũng rất hào hứng khi dành thời gian để làm quen với một nền văn hóa

Lần đầu tiên tôi nghe về phần này của Mông Cổ trong một bài báo của BBC vài tháng trước về một thợ săn đại bàng 13 năm. Như thể Mông Cổ không đủ tuyệt vời, Altai là một trong những nơi cuối cùng trên thế giới mà mọi người vẫn săn bắn bằng đại bàng trên lưng ngựa.

Trong 3 tuần, tôi đã có một khóa học sụp đổ trong văn hóa Kazakhstan, tìm hiểu về tất cả mọi thứ, từ cách đi xe như một người chiến binh đến hơn 100 công dụng cho sữa yak. Kỳ nghỉ du lịch bằng đường sắt ở Scotland

Đến cuối chuyến đi, tôi có thể tự tin chỉ vào những thứ như yên ngựa và bầu trời và hét lên bằng tiếng Kazakhstan, theo tôi là một thành công vang dội.

Một trong những lý do chính khiến tôi yêu Mông Cổ là vì người Kazakhstan và đó là một trong những lý do khiến tôi không thể chờ đợi để quay lại một ngày nào đó.

One thought on “10 điều tôi học được ở Mông Cổ

  • Pingback: Làm bẩn tại lễ hội bùn Boryeong - Tour Đảo Nam Du Giá Rẻ

Trả lời